Phá Xe Tại Trung Tâm Sài Gòn Bị Phát Hiện Thế Nào

Bẻ van, đâm ruột, chặt chém ngay giữa trung tâm Hồ Chí Minh chỉ với bộ đồ nghề đơn giản cùng vài thao tác thủ thuật, một nhóm người đã kiếm tiền triệu mỗi ngày như phá xe máy của người đi đường.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ chiêu 25 tháng 10 năm 2017. Sau nhiều ngày theo dõi phóng viên báo Thanh Niên đã xác định điểm vá xe ở góc giao lộ Tôn Đức Thắng và Nguyễn Huê là nơi chuyên phá xe, chặt chém. Điểm vá xe này do người đàn ông tên Huệ lập ra. Xe của 1 thanh niên bị non hơi, anh ta được mời vào vá xe. Ông Huệ ngồi dường nhưng song song xoay lưng về phía khách hàng. Quý vị hãy chú ý kĩ đây là cách ông ta phá chiếc ruột xe của người thanh niên. Đầu tiên như mọi người vá sẽ khác, ông ta mở van cho ra hết hơi. Sau đó ông Huệ nạy lốp để lấy ruột xe. Đây là thủ thuật quan trọng để phá 1 chiếc ruột xe khi ông ta cố tình quên việc nới lỏng ốc chân van trước khi việc nạy lốp. Theo như trong nghề nếu không nới ốc chân van thì nguy cơ đứt chân van là rất cao. Thao tác nạy lốp không có gì đáng chú ý cho đến khi ông ta nạy đến phần van. Ông Huệ dùng hết sức lực của tuổi 52 đâm thật sâu vô trong phần van đang gắn chặt với niền xe. Cú đâm này mục đích là để làm đứt chân van. Cú đâm dùng lực mạnh đến mức làm dụng cụ nạy lốp văng xuống đường. Và dường như 1 cú đâm mạnh chưa đủ khiến ông yên tâm ông Huệ quyết định bồi thêm 1 nhát nữa cho chân van đứt hẳn. Sau phần nạy lốp là phần moi ruột xe. Đến lúc này thì ông Huệ mới mở ốc chân van và dường như 2 cú đâm đúp lúc nãy lốp chưa làm ông hả dạ. Ông quyết định giật mạnh ruột xe vài cái để cho chân van chắc chắn đứt mới thôi. Sau vài thao tác để vờ như kiểm tra lốp xe có đinh bên trong không ông Huệ kết thúc công cuộc phá hoại của mình bằng việc thật lực bẻ mạnh chân van cho đứt hẳn.

Chỉ sau vài phút vào tay ông Huệ chiếc ruột xe từ non hơi đã trở thành đứt chân van buộc phải thay ruột xe mới. Tiếp đó ông Huệ gọi khách hàng lại gần và thông báo về tình trạng xe. “Cái ruột này vá 3 miếng rồi. Nó quẹo cái vòi á. Ừ em hiểu không, hiểu ý anh nói không? Là thứ nhất thứ hai nữa cái ruột em nó mòn quá rồi ruột này em thay đi để đi làm ăn tốt hơn. Đúng chưa? Rồi ngồi đi anh làm. Ngồi nghĩ đi. Hợp tình hợp lí luôn”. Và đây là chiếc ruột xe mới ông Huệ thay cho khách hàng. Không nhãn hiệu không nơi sản xuất. Chiếc ruột xe này thậm chí có những đường ngang nối lại với nhau giống như ruột tái chế. Theo 1 chủ tiệm sửa xe uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là ruột chất lượng thấp. Loại này dầy nhưng thành phần cao su ít thường được bán cho các tiệm sửa xe lề đường với giá từ 15 đến 20 ngàn đồng. Trong khi đó ruột xe tốt thường mỏng và dẻo hơn. Có thể phân biệt 2 loại ruột bằng mắt thường thông qua việc nhìn đường chỉ màu trên thân ruột. Loại ruột tốt thường có loại chỉ màu xanh dương dính liền nhau từ đầu tới cuối. Và sau vài phút khách hàng phải trả 120 ngàn đồng cho hành vi phá hoại của ông Huệ và 1 chiếc ruột xe đểu. Thật là 1 cú chặt chém không tiếc tay.

Chiều ngày 26 tháng 10 một người khác có bánh chiếc xe bị non hơi dắt đến chỗ ông Huệ. Thấy người dắt xe đến chú ý kĩ ông Huệ không thể phá chân van như thường lệ nhưng ông ta vẫn có cách khác để khiến khách hàng phải thay ruột. Hãy chú ý đến bộ đồ nghề của ông Huệ: 1 ống bơm bằng tay, mấy cái ruột xe, vài loại dụng cụ và tăm. Sau khi bơm hơi vào ruột xe ông Huệ cắm thẳng cây tăm nhọn vào vết vá cũ với thủ thuật này khách hàng buộc phải thay ruột xe mới chứ không thể vá chồng lên. Chưa dừng lại sau khi mang 1 thau nước đến làm màu, ông lại đâm thêm 1 tăm nữa cho ruột xe hỏng hẳn. Và đây là cách ông đối phó với khách hàng khi bị phản ứng “Chú già rồi chẳng lẻ chú bậy ăn gian cái lỗ vá của con hả. Dạ không con không có ý đó tại con bị 1 lần rồi. Cái này người ta vá cho con thôi. Chú không phải như mấy chỗ khác làm gian xảo hiểu không hiểu chú nói không. Chú già rồi. Giờ con có đưa chú 100 ngàn chú cũng không lấy nha chú làm theo lương tâm của chú. Khi người này đòi ông nhét lại ruột để đi qua điểm sửa xe khác gần đó để vá, ông Huệ đã dành những lời có cánh cho đồng nghiệp: Thằng đó hả, chú nói thật nó cũng là thằng ác giống chú. Nó thật với con đó.

Xung quanh khu vực này rất nhiều người cho biết ông Huệ không phải là thợ sửa xe. Nghề nghiệp chính của ông là phá xe và bóp cổ khách hàng. Ngoài ngón nghề phá xe thay ruột thì ông Huệ thường xuyên có lòng dắt khách Tây sang đường và vòi vĩnh xin tiền công. Với những thủ thuật phá hoại của mình ông có thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày. Chú nói nó hoài: tao nói thiệt với mày bây giờ mày làm 2 triêu đi. Tao chỉ chạy cuốc xe 10 ngàn thôi tao vẫn sống khỏe. Tiền của tao là tiền mồ hôi nước mắt còn tiền của mày là tiền lừa đảo. Nó đâu biết được chuyện đó. Cái ruột đó 19 ngàn. Với chiếc ruột xe đểu ông Huệ thay cho nạn nhân đến điểm sửa xe ở góc đường Phạm Ngọc Thạch khu vực hồ con Rùa để nhờ kiểm tra. Mọi thứ lại tiếp diễn người đàn ông này cũng dùng những thủ thuật y như ông Huệ đã dùng để phá hỏng chân van của xe. Tuy nhiên nhân từ hơn ông ta đã thay 1 chiếc ruột xe tốt hơn của ông Huệ đã thay. “Nè bị gãy vòi nè. Ruột dỏm, nhìn là biết rồi. Nè coi đi. Nè quấn ruột nè gãy luôn vòi nè. Dỏm hả! Nhìn cái ruột này là biết rồi. Đúng không nhìn nó khác nhau liền đúng không? Cái này thay luôn công là 120.000 đồng. Casumina ah, còn thằng này nó thay cho em là nó thay ruột đểu, ruột dỏm.

Hỏng xe giữa đường từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của ngời dân sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Không ai dám chắc người thợ sửa xe cho mình sẽ sửa bằng lương tâm nghề nghiệp hay chỉ biết phá hoại để trục lợi. Những cú đâm vào ruột xe của những người như ông huệ là những cú đâm vào tình người vào lòng tin của những người dân lỡ đường.

Blog Giao Thông

Xem Thêm Tin Tức Chia Sẻ Khác:

Nhớt Thải Dùng Làm Gì – Nhớt Thải Có An Toàn Không

Xe Máy Không Nên Sử Dụng Động Cơ Dầu Diesel Tại Sao

Các Mẫu Xe Huydai và Nguồn Gốc Cá Tên Gọi

Rate this post
Call Now Button