Ý Nghĩa Và Tên Gọi Của Các Mẫu Xe Ford

Mình xin chào các bạn. Mình chúc các bạn 1 ngày gặp nhiều may mắn. Thưa các bạn, đầu tiên cho mình xin cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình ở video lần trước, khi nói về ý nghĩa tên gọi của các dòng xe Toyota và có 1 số bạn đã comment muốn mình làm tiếp chủ đề này đối với các dòng xe khác. Chính vì vậy, hôm nay mình xin được nói tiếp về ý nghĩa tên gọi các dòng xe của hãng Ford. Đối với những hãng xe khác thì mình sẽ tiếp tục trình bày ở các video tiếp theo. Mình rất mong được sự góp ý của các bạn.

Ý Nghĩa Và Tên Gọi Của Các Mẫu Xe Ford 5

Tại Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng được biết đến hãng xe Ford với các mẫu xe như là Fiesta, Focus, Eco sport, Everest, Explorer, Transit. Trước kia thì còn có dòng Ford Laser, Ford Escape, Ford Mondeo. Ngoài ra thì không thể không kể đến mẫu xe nổi tiếng của Ford là Ford Mustang. Nhìn chung tên gọi các mẫu xe của Ford được đặt khá đơn giản, thường là các từ có sẵn trong tiếng Anh, hoặc là những địa danh nổi tiếng, hoặc là những điều quen thuộc. Chúng ta sẽ tìm hiểu các dòng xe mà đã khá quen với người Việt.

Thứ nhất là xe Ford Fiesta, thì từ Fiesta là 1 từ trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là Lễ Hội, hoặc đơn giản thì có thể hiểu là 1 bữa tiệc. Có lẽ vậy mà Ford Fiesta rất thành công tại thị trường châu Âu, nhưng tại Việt Nam thì mẫu xe cỡ nhỏ này đang có doanh số bán khá ảm đảm. Thứ hai là Ford Focus, trong tiếng Anh thì Focus có nghĩa là sắc nét. Nó là 1 mẫu xe cũng khá thành công của Ford, nó được đánh giá rất cao về thiết kế, cũng như các công nghệ được trang bị. Hiện tại thì Ford đã sản xuất phiên bản chạy điện và pin nhiên liệu hidro cho mẫu xe này phục vụ thị trường châu Âu và Mỹ. Rất tiếc là các phiên bản loại này hiện nay thì lại không phù hợp với điều kiện Việt Nam và Đông Nam Á.

Ý Nghĩa Và Tên Gọi Của Các Mẫu Xe Ford 6

Thứ ba là Ford Eco sport. Đây là mẫu SUV cỡ nhỏ đang dẫn đầu phân khúc tại thị trường Việt Nam. Từ Sport thì các bạn đã biết rồi, nó có nghĩa là thể thao. Còn Eco là từ viết tắt của Economy, có nghĩa là sự tiết kiệm, hay là tính kinh tế. Nếu các bạn để ý thì trên các dòng xe khác, ví dụ như là xe của Honda chẳng hạn thì thường có trang bị nút bấm chế độ econ, thì đây chính là chế độ lái tiết kiệm xăng. Nhiều bạn hiểu Eco là ecology, có nghĩa là hệ sinh thái, với hàm ý là xe tiết kiệm nhiên liệu đồng nghĩa với việc giúp ích cho hệ sinh thái. Thì theo mình nghĩ là cách hiểu như vậy là không đúng lắm.

Thứ tư là Ford Everest. Đây là 1 mẫu SUV 7 chỗ của Ford. Everest là tên của ngọn núi cao nhất thế giới, nó cao 8848m so với mực nước biển, và được mệnh danh là nóc nhà của thế giới. Nhưng hẳn nhiều bạn chưa biết thì ngọn núi này lại được đặt tên theo tên của 1 nhà địa lý học người xứ Wales, là George Everest. Với việc đặt tên như vậy thì cho thấy cái khát vọng mà hãng xe Ford muốn đạt được đối với mẫu xe này. Tại thị trường Ấn Độ thì nó có tên khác là Endeavour, có nghĩa là sự nỗ lực vươn lên.

Ý Nghĩa Và Tên Gọi Của Các Mẫu Xe Ford 7

Thứ năm là Ford Explorer. Là mẫu xe đắt nhất mà Ford chính thức bán tại thị trường Việt Nam. Trong tiếng Anh thì Explorer có nghĩa là khám phá hay là thám hiểm. Đây là 1 mẫu SUV cỡ trung của Ford và được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại. Và nếu bạn để ý thì Explorer cũng là tên của 1 trình duyệt web mà trước đây chúng ta hay dùng.

Thứ sáu là Ford Transit. Thì đây là mẫu xe 16 chỗ được nhiều người yêu thích, vì đây là mẫu xe chuyên chở khách nên tên gọi của nó cũng mang hàm ý như vậy. Từ Transit trong tiếng Anh có nghĩa là sự chuyên chở hoặc là vận chuyển. À mà nói đến cái từ này thì mình lại nghĩ đến bộ phim người vận chuyển Transporter, thì cái từ transit với lại từ transport thì cũng có ý nghĩa tương đồng nhau, có nghĩa là vận chuyển.

Thứ bảy là Ford Ranger. Đây là 1 mẫu xe bán tải, mà cũng là mẫu xe thành công nhất tại thị trường Việt Nam của hãng Ford, khi nó đứng top đầu trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Ranger trong tiếng Mỹ thì có nghĩa là Lính Biệt Kích.

Ngoài những mẫu xe kể trên thì trước đây chúng ta đã làm quen với các mẫu xe khác của Ford như là Ford Escape, có nghĩa là Trốn Thoát. Cái tên này thể hiện sự mạnh mẽ và linh hoạt của chiếc xe. Hiện mẫu xe này không còn được bán chính thức tại Việt Nam, nhưng vẫn còn được sản xuất và phát triển tại các thị trường khác.

Ford Mondeo, tên xe được đặt theo từ Mundus của tiếng La tinh, có nghĩa là Thế Giới, với hàm ý muốn chiếc xe phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Tên gọi khác của mẫu xe này là Fusion, lại mang nghĩa là Sự Hòa Hợp.

Ý Nghĩa Và Tên Gọi Của Các Mẫu Xe Ford 8

Tiếp theo là Ford Laser. Thì có lẽ đây là cái tên dễ nhớ nhất của Ford, bởi vì nó có nghĩa là Tia Laser.

Đặc biệt thì hãng xe Ford đã dùng tên và hình ảnh của loài ngựa hoang Bắc Mỹ để đặc tên cho mẫu xe khá nổi tiếng của mình, đó là Ford Mustang. Thì Mustang là tên 1 giống ngựa hoang.

Trên đây là một số tên gọi các mẫu xe của hãng Ford. Nhìn chung thì các tên gọi trên không mang nhiều hàm ý nhưng nó lại tương đối dễ nhớ. Xin trân trọng được gửi đến các quý anh chị và các bạn.

Cám ơn anh chị đã xem. Like em một phát em vui trong lòng. Anh chị góp ý gì không? Comment bên dưới em mong phản hồi. Không thích thì bỏ qua thôi. Dislike cũng được em thời vẫn vui. Đăng ký để có niềm vui. Có gì mới mẻ em khui ra liền. Xin trân trọng cảm ơn.

Blog Giao Thông

Xem Các Bài Viết Chuyên Mục Tin Tức Chia Sẻ

Ý Nghĩa Biển Số Xe Quân Đội Bạn Chưa Biết

Toyota Tên Gọi Và Ý Nghĩa Từng Mẫu Xe

Phá Xe Tại Trung Tâm Sài Gòn Bị Phát Hiện Thế Nào

Rate this post
Call Now Button