Vô Lăng Bị Rung Lắc Khi Chạy Tốc Độ Cao & Cách Khắc Phục Triệt Để

Vô Lăng Bị Rung Lắc Khi Chạy Tốc Độ Cao & Cách Khắc Phục Triệt Để

Nhà sản xuất oto cũng như là các cái trung tâm dịch vụ của các hãng xe đều khuyến cáo là sau 6 tháng hoặc sau mỗi 10.000km thì nên đi cân bằng động, đảo lốp và căng chỉnh lốc máy một lần. Vâng.

Vô Lăng Bị Rung Lắc Khi Chạy Tốc Độ Cao & Cách Khắc Phục Triệt Để 5

Xin chào mọi người, mọi người có biết là chiếc xe KIA Cerato này có một tính năng rất xịn sò mà rất ít xe có không? Đó là tự đánh lái, tự động đây bây giờ tôi thả tay ra nó sẽ tự lái sang trái, muốn lái sang phải thì lại phải dùng tay, muốn lái sang trái thì cứ thả ra thôi là nó tự nghiêng bên trái rồi mình lại chỉnh. Nói vui vậy thôi, tại sao cái xe này nó lại bị như vậy? Thực ra là khi mà sử dụng xe một thời gian thì sẽ có rất nhiều xe nó bị hơi lệch cái góc lái một chút, chính vì thế mà người ta sinh ra một cái dịch vụ là cân chỉnh độ chụm của xe. Thậm chí là trước khi xe xuất xưởng là cũng phải cân chỉnh độ chụm để sao cho khi mà chúng ta đi nhanh chúng ta thả hai tay ra xe nó phải thẳng tưng chứ không như xe này, xe này tôi cứ phải chỉnh chỉnh một tí chứ không là nó vẹo. Nhiều xe vẹo đến mức độ nhá là mình phải ghì vô lăng không là nó lệch sang một bên. Thế ngày hôm nay thì tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cái dịch vụ mà sẽ chỉnh cái vô lăng sao cho nó chuẩn, chỉnh độ chụm của xe đấy. Cái này quan trọng với những ai đặc biệt là đi xe đã qua sử dụng thì nên tìm hiểu, tôi không bắt các bạn phải đến chỉnh bởi vì có xe bị, có xe không bị, nhưng nên tìm hiểu để khi mà đi xe được an toàn cũng như là tiết kiệm. Bởi vì nếu mà lệch như thế thì nó sẽ tốn xăng các thứ, đấy. Bây giờ tôi sẽ dẫn các bạn đến một chỗ anh bạn tôi là nổi tiếng nhất về cái mảng cân chỉnh độ chụm của xe, nổi gần như nhất Việt Nam. Cơ sở uy tín luôn, nói ra anh em nào cũng biết luôn, đấy là anh Hà Hunter, hiện cái địa chỉ mà tôi đang đến thì nó nằm tại số 18 phố Thành Thái, cơ sở tên là Nhật Phát. Mình đến đấy nhá!

Vô Lăng Bị Rung Lắc Khi Chạy Tốc Độ Cao & Cách Khắc Phục Triệt Để 6

Anh Hà ơi cái xe của em bây giờ đang đi nó lại thả tay ra là nó hơi nghiêng, thậm chí là có những cái xe mà em test là em phải ghì vô lăng không là nó rẽ, thì nó do đâu và bao nhiêu lâu thì mình phải làm một lần về cái cân chỉnh độ chụm các thứ như thế ạ? Cái xe nó chạy ở ngoài đường, người lái thì lúc thì lao vào ổ gà, lúc thì leo lên cái dãy phân cách để mà đỗ, lúc thì chạy đường cao tốc vào những cái mố giáp lai giữ cầu với đường thì những cái đấy nó dần dần nó diễn ra cái quá trình nó rất là từ từ, nó làm cho cái xe lệch cái góc độ chụm đi. Vâng. Thì cái góc độ chụm nó chỉ là một trong một số cái góc thôi, ví dụ như góc Camber, góc Caster, thế nhưng ở đây mọi người hay quen gọi là cái góc độ chụm. Vâng, quen miệng. Hay là như kiểu đi chỉnh chụm HUNTER đấy. Kiểu kiểu đấy, vâng vâng. Thì nhà sản xuất ô tô cũng như là các cái trung tâm dịch vụ của các hãng xe, đều khuyến cáo là sau 6 tháng hoặc sau mỗi 10.000 km thì nên đi cân bằng động, đảo lốp và cân chỉnh lốc máy một lần. Vâng.

+ Note: Nâng Dấu Giấy Phép Lái Xe B2 Lên C

Nhưng mà có một cái gọi là quy định chính xác nào về cái nghiêng bao nhiêu thì mới nên đi kiểm tra không hay là mình cứ đúng như thế và mình cảm thấy nghiêng, ví dụ như em đi 2 tháng chẳng hạn mà chẳng may em va vào đâu đấy mà mình không để ý và mình cảm thấy nó cũng không được cân như cũ thì cũng phải nên làm chứ anh nhở? Cái này thì mình sẽ phân ra làm hai loại trường hợp, trường hợp thứ nhất là như anh vừa mới nói nó là mình làm một cách định kỳ giống như là bảo dưỡng định kỳ đến cây số là ta phải thay dầu, thay lọc dầu, ta phải kiểm tra nước mát. Thì cái căn chỉnh lốc máy này cũng là như thế. Và trường hợp thứ hai là bất thường, có nghĩa là sau một hôm mình đi mình chẳng may mình đi mình va vào một cái bậu kiểu gì đó, hoặc là sập vào cái ổ gà to to mà mình cảm thấy khác lạ ngay, có nghĩa là mình thấy lái xe nó không được chắc chắn như mọi khi nữa, xe nó cảm thấy nó nhùn nhằn, nó không thật lái thì khi đó mình phải nên kiểm tra ngay.

Thế thì tình huống đặt giả sử như thế này, giả sử như gặp chính tình huống đấy thậm chí là đi một năm mà không đến kiểm tra thì nó có cái trường hợp gì xảy ra không anh? Qua cái quá trình mà mình làm cái nghề căn chỉnh cân bằng bánh xe này rồi ấy, thì đã gặp rất nhiều khách hàng phàn nàn rằng tại sao tôi thấy cái xe nó vẫn đi bình thường, hằng ngày tôi vẫn đi làm bình thường không va vấp vào đâu, mà tại sao nhìn lốp nó lại vẹt hết cái má trong như thế này? Hôm vừa rồi tôi đi ra hàng tôi mới vá lốp thì cái thợ lốp ở đó người ta mới bảo là anh ơi cái lốp của anh nó bị vẹt hết và anh phải thay đi. Mà rõ ràng là cái thời gian km là tôi chạy chưa được nhiều (chưa được nhiều, có nghĩa là lệch). Đó nghĩa là cái quá trình mà sai lệch nó diễn ra rất từ từ mà cái người lái xe người ta không cảm nhận được rõ rệt, và cứ lơ đi một cái thôi. Thì đến khi mà nhìn thấy lốp nó vẹt hết đi hoặc là thấy… hết ráo, về Hùng Lâm hình dung là khi các góc nó không chuẩn thì mỗi bánh nó đi một hướng, mỗi bánh đi một hướng thì có nghĩa là các cái chi tiết của hệ thống treo nó cũng bị giảm tuổi thọ đáng kể.

Vô Lăng Bị Rung Lắc Khi Chạy Tốc Độ Cao & Cách Khắc Phục Triệt Để 7

+ Note: Thuê Thầy + Xe: BỔ TÚC TAY LÁI XE ÔTÔ SỐ SÀN & SỐ TỰ ĐỘNG TẠI TPHCM

À đúng rồi, như thế là thậm chí còn nguy hiểm ấy, bởi vì nếu như mà cái lốp nó bị vẹt một bên thì cái mặt tiếp xúc nó ít đi, mà cái mặt tiếp xúc nó ít đi thì ma sát nó ít, mà như thế nguy hiểm anh nhở? Rất rất nguy hiểm, cá biệt có những cái trường hợp mà cái góc Camber sai lệch lớn thì mình đi mình nhìn đằng sau hoặc nhìn đằng trước cái xe, mình nhìn sẽ thấy rằng là cái lốp nó có một cái mạt bên trong nhìn nó ăn hết xuống dưới đất, nhưng mà có một nửa cái quả lốp mà bên ngoài thì gần như nó không chạm đất. Còn nguyên đúng rồi, nguy hiểm, rất rất nguy hiểm, chính vì thế mà có lẽ là phải khuyên anh em là cứ đến định kỳ là không chỉnh không chiếc gì cũng được nhưng phải kiểm tra bằng mắt thường, mà nếu như mà cảm thấy nhận thấy cái gì đấy là nên đi kiểm tra ngay. Chứ không là nguy hiểm, nguy hiểm ở đây là điều đầu tiên là nguy hiểm đến tính mạng, cái thứ hai là cũng tốn kém anh nhở? Lốp vẹt như thế là phải hỏng. Khi mà để ra, khi mà cái góc lái nó sai biệt lớn thì lúc đó cái chi phí để mà thay lốp, để mà sửa chữa, để mà thay thế cái đồ gầm thì lúc đó sẽ lớn hơn rất nhiều so với cả cái chi phí mà bỏ ra để mà mình bảo dưỡng định kỳ. Và quan trọng nhất bảo dưỡng định kỳ có nghĩa là gì? Là khi đó cái xe của bạn là luôn luôn được người ta kiểm tra ốc ác rồi các thứ chi tiết của hệ thống treo, và phải đảm bảo là đã đạt tiêu chuẩn để mà vận hành đi được. Bởi vì nếu như mà đi ở trong phố này thì mình không cảm nhận được đâu, nhưng nếu mà có việc đi ngoài đường trường, đi ngoài đường quốc lộ thì mình nhận thấy rằng là những cái lỗi mà về sai biệt về cân bằng bánh xe này nó cực kì khó chịu, và làm cho cái người lái người ta có cái cảm giác là bất an. Mất an toàn, chính em cũng đã từng bị một trường hợp như thế cho nên là phải đến chỉnh sửa ngay, không đây là cái lời khuyên rất là chân thành dành cho mọi người. Cứ đến tháng nó cũng như là cái gì thôi, của bền tại người anh nhở? Bất kể một cái vật dụng gì thôi, cứ đến ngày là thay cũng như thay dầu thôi, mình cứ nghĩ là đến km mình phải thay dầu thì cái lốp rồi cái góc chỉnh độ chụm đấy cứ nôm na nó là như thế, hay là góc chỉnh HUNTER thì cứ nên kiểm tra và chỉnh sửa anh nhở? Đúng rồi.

Vô Lăng Bị Rung Lắc Khi Chạy Tốc Độ Cao & Cách Khắc Phục Triệt Để 8

Thì cái quy trình đấy nó có nhiều bước không anh, và mất bao nhiêu lâu để hoàn thiện cho một cái quy trình là cân chỉnh độ chụm như thế? Cái quy trình cân chỉnh cân bằng bánh xe thì nó sẽ có các bước như sau: thứ nhất là kỹ thuật viên sẽ tháo bốn cái lốp ra, đánh dấu các cái vị trí lốp và hiện tại của xe đang chạy, và tuỳ theo các cái cấu tạo thiết kế của từng cái loại lốp mà kỹ thuật viên người ta sẽ phân tích là cái lốp này có đảo được lên trước hay là đảo ra sau, hay là đảo ngang cho nhau. Người ta dùng kết hợp cái máy cân bằng động ROBOS ELIP của HUNTER để xác định được rằng là cái lốp nào đạt tiêu chuẩn để chạy. Khi máy nó cân bằng động xong thì kỹ thuật viên sẽ lắp lại và đó là một nửa khâu. Nửa khâu còn lại là gì? Sau khi lắp lốp vào xong thì kỹ thuật viên sẽ cho lên để làm cân chỉnh cân bằng bánh xe bằng cái thiết bị của HUNTER. Cái ấy thì Hùng Lâm nôm na như thế này, các cái thông số của nhà sản xuất, mỗi một cái loại xe nó sẽ có một cái thông số khác nhau. Khác nhau luôn ạ, chứ không phải xe nào cũng giống nhau hở anh? Không, nó hoàn toàn khác nhau. Em lại tưởng là cứ lên là xong. Thế thì trong cái máy của HUNTER này là HUNTER cộng tác với tất cả các hãng xe trên thế giới và do đó thì các nhà sản xuất ô tô cung cấp cái thông tin, các cái góc chuẩn, cái góc gầm bánh xe, các cái thông số chuẩn của cái từng loại xe đó trong cái máy của HUNTER này. Và lúc đó thì khi xe của khách hàng lên thì cái máy HUNTER này nó sẽ so sánh là cái thông số hiện tại của xe so với cái số của nhà sản xuất. Em hiểu rồi. Khi đó thì nếu mà không sai lệch có nghĩa là gì? Anh có thể yên tâm đi tiếp 6 tháng hoặc 10.000 km, còn nếu mà sau lệch thì ký thuật viên lúc đó sẽ làm cân chỉnh lại. À cũng hợp lý đúng không ạ?

+ Note: Đánh Giá ƯU NHƯỢC ĐIỂM VinFast Fadil

Rồi ngày hôm nay là chúng ta vào đây chúng ta đã có một cái kinh nghiệm để đời, không chỉ là thay dầu thay nhớt các thứ thường xuyên đâu mà cái lốp nó là cái bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường nâng đỡ cả cái xe, mà nó mà bị vẹo đi kiểu như lúc nãy chúng ta lái đấy, đang đi bỏ hai tay là là nó lệch nghiêng như thế này thì nó nguy hiểm đến như thế nào? Chính vì thế mà một lời khuyên ngày hôm nay dành cho các bạn là cứ 6 tháng định kỳ đúng không anh kiểm tra một lần như uống thuốc tẩy giun ấy, anh em mình cứ 6 tháng là uống thuốc tẩy giun một lần đúng không?

Em cảm ơn anh Hà một lần nữa đã cho em và khán giả Xe hay một cái lời khuyên rất là bổ ích. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Cảm ơn các bạn.

Rồi sau khi kỹ thuật viên chỉnh xong rồi chạy test thử các thứ thể loại trên đường xong thì đây, bỏ hai tay ra chạy 40-50km/h thẳng tưng từng từng như thế này, đấy an toàn là đây chứ đâu đúng không ạ? Đừng quên subscribe kênh Youtube của chúng tôi và bấm vào nút chuông để theo dõi những video thường xuyên hơn. Còn bây giờ thì xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo. Bye.

Bạn đang xem bài viết Vô Lăng Bị Rung Lắc Khi Chạy Tốc Độ Cao & Cách Khắc Phục Triệt Để trong chuyên mục hay Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button