Video chia sẻ kinh nghiệm thi sát hạch B1, B2 đậu 100%

Chắc là anh chị đang rất lo lắng trước kỳ thi sát hạch bằng lái B2 và hôm nay thì tôi xin chia sẻ cho a/c vài kinh nghiệm để anh chị dễ dàng vượt qua bài thi sát hạch B2. Và chắc chắn rằng nếu anh chị có được chút kinh nghiệm này thì tôi tin nếu anh chị có thể vượt qua được bài thi B2 và có trong tay tấm bằng B2 để vi vu lái xe trên đường nhé.

Video chia sẻ kinh nghiệm thi sát hạch B1, B2 đậu 100% 4

Để có thể tiến vào bài thi sa hình bằng lái B2 thì điều đầu tiên a/c cần là vượt qua phần thi lý thuyết lái xe oto và phần thi này thì anh chị cần phải học ở nhà và làm bài đầu đủ và luyện các bài thi lúc vào thi lý thuyết thì anh chị dễ dàng vượt qua nó rất là nhanh và tiếp theo đó là trong quá trình học thì chúng ta cần nghe theo và làm theo chỉ dẫn của giáo viên thì chúng ta mới có cơ hội vượt qua được bằng lái B2 này.

Có lẽ khó khăn nhất để vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái B2 đó chính là vấn để tâm lý. Rất nhiều anh chị lái rất tốt trong quá trình học. Tuy nhiên lúc vào thi tâm lý không tốt thì dẫn đến thi trượt. A/c cần chuẩn bị tâm lý như thế nào.

+ Đầu tiên là chũng ta không tự cao tự đại và thể hiện rằng mình đã biết lái xe. Vì bằng lái xe chỉ là 1 cái bằng phổ thông bình thường thôi, không phải là bằng tiến sĩ hay đại học gì cả nên chúng ta không nên tự cao tự đại
+ Thứ 2 nữa là chúng ta cần cố gắng học tập và luyện tập nghiêm túc từ lý thuyết cho đến lái xe sa hình, tuân thủ các sơ đồ, và biển báo trong bài thi sa hình một cahcs tuyệt đống.
+ Thứ 3 nữa là chúng ta không vội vàng mà càn phải cẩn thận và chú ý tất cả các điểm mà giáo viên nhắc cho chúng ta. Chúng ta cần phải bình tỉnh, không hồi hộp. vấn đề hồi hộp sẽ dẫn đến chúng ta bị quên bài hoặc sai khi chung ta thi sa hình.
+ Thứ 4 là chúng ta cần tập trung vào bài thi hoàn toàn. Đừng có bị người khác nhắc, đừng bị các âm thanh hay các vấn đề khác tác động như chuông điện thoại hay là cứ cố gắng nhớ bài. a/c chỉ cần tập trung vào bài thi của mình thôi.
+ Và cuối cùng là đừng quan tâm đến thời gian và điểm số. rất là nhiều a/c cứ sợ hết thời gian. Tuy nhiên thời gian được đưa ra để thực hiện một bài thi dài đủ hoặc hơn cho 11 bài thực hành trên. Nên anh chị chỉ cần tập trung vào bài thi là được.

Điểm số là ≥80 điểm là đậu. vì vậy a/c không nhìn bảng điểm số nữa và cứ thế mà thi thôi. Để có tâm lý tốt thì a/c phải luyện tập tốt và tự tin vào khả năng của mình. Nếu như a/c thấy giờ tập của mình chưa đủ, khả năng lái của a/c chưa thành thạo thì a/c nên thuê giờ tập trong bãi. Thà mình tốn thêm vài trăm ngàn đồng hoặc 1 triệu nữa để vượt qua kỳ thi còn hơn là dành 1 tháng – 2 tháng sau để thi lại sẽ rất mất thời gian.

Trước giờ thi hay cận ngày thi thì nên tập luyện vài vòng trước. Ngày mai thi thì hôm nay các anh chị nên tập nhiệt tình. Cố gắng tập luyện nghiêm túc trong những ngày tập thử này.

Video chia sẻ kinh nghiệm thi sát hạch B1, B2 đậu 100% 5

Những đoạn khởi hành ngang dốc, đi qua vệt bánh xe rồi tăng tốc, rồi ghép song song, ghép dọc thì a/c cần ưu tiên luyện tập những bài tập này vì các bài này là dễ mất điểm nhất.

Tại các trung tâm lớn thì học chiếc xe nào thì sẽ được lái chiếc xe đó để vào thi nên anh chị cố gắng làm quen chiếc xe thi này và xem nó như người bạn của mình, hãy trân trọng nó.

Tiếp theo nữa là hãy nhớ rằng chúng ta và tập sa hình luôn có những điểm đánh dấu và mẹo mà giáo viên chỉ cho a/c có nghĩa là tới điểm này có dấu hiệu này. A/c tới điểm này cần phanh, cần đi chậm, cần tăng tốc thì giáo viên chỉ dẫn cho a/c các dấu hiệu đó có thể là vệt sơn, là cục gạch, 1 cái cây, 1 cái cột điện thì giáo viên sẽ chỉ cho a/c. Bất cứ bài nào đều có các điểm đó hết và học viên sẽ tự hiểu ngầm với nhau

Khi a/c ngồi vào xe thì cần phải mở hết cửa kính ra. Tắt hết máy lạnh điều chỉnh vị trí ngồi và tầm nhìn, gương sao cho thoải mái nhất có thể. Chú ý các vấn đề bên ngoài chính là các dấu hiệu như mình đã nói.

Còn những thông tin gây xao nhãng từ bên ngoài thì tuyệt đối không để ý nó và tập trung hoàn toàn vào bài thì
Vào ngày thi thì chúng ta nên đến sớm và ăn mặc đàng hoàng. Ăn mặc đàng hoàng thì mới được cho vào thi. Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân đặc biệt là CMND và giấy tờ mà hội đồng thi yêu cầu mang theo.

Tiếp theo nữa là chúng ta cần đến sớm để học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, học hỏi kinh nghiệm lái của họ và chúng ta nên hỏi để hướng dẫn cho các bạn và theo dõi trong quá trình học thi thì người thi trước người thi sau dù rớt hay đậu thì chúng ta cũng cần phải học hỏi. Người đậu thì chúng ta cần học hỏi kinh nghiệm của họ và nhận thêm tinh thần từ họ. Còn người rớt thì chúng ta hỏi họ rớt ở chỗ nào để chúng ta phòng tránh, để chúng ta lái cẩn thận hơn.

Video chia sẻ kinh nghiệm thi sát hạch B1, B2 đậu 100% 6

Làm quen với giáo viên để chúng ta nhờ cậy để được thi sớm hơn. Chọn chiếc xe xịn hơn hoặc trong trường hợp bất khả kháng đó chính là nếu chúng ta lỡ rớt thì có thể liên hệ với giáo viên để có thể thi lại. Trong quy định không có nhưng mà trong trường thi thì có thể có.

Ngoài ra thì nếu như là cần thiết quá thì a/c nên chịu chi một chút để có thể vượt qua bằng lái B2 này. Thật ra chiêu này thì mình không khuyến khích. Mình đã thấy nhiều trường hợp người ta chi tiền để được thi lại hoặc qua bằng B2. Mình lên án những cách làm này. Tuy nhiên nếu ai muốn dậu thì có thể tham khảo những cách làm đó.

*Bạn Có Biết: Chương trình bổ túc tay lái xe ôtô là giải pháp giúp rèn luyện tay lái cho những bạn chưa thực sự tự tin về sự kiểm soát tay lái của mình hoặc đào tạo, bổ túc tay lái cho học viên học để đi xuất cảnh, du học gấp.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button