Đánh giá Harley Davidson Iron 883

Xin chào quý vị và các bạn, trong phần đánh giá xe của xe hay ngày hôm nay chúng ta sẽ quay trở lại với xe phân phối lớn và nhân vật chính ngày hôm nay không ai khác đó chính là một chiếc xe rất quen thuộc chiếc Harley Davidson một thương hiệu đến từ Mỹ. Đứng ngay cạnh tôi đây là chiếc Botel  Iron 883. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chiếc xe này.

Bài đánh giá về Harley Davidson Iron 883 - 01
Harley Davidson Iron 883

Giá Lăn Bánh Harley Davidson Iron 883

 Chiếc Botel Iron 883 này, đang được Harley Davidson Hà Nội bán chính hãng với mức giá dao động khoảng trên dưới 480 triệu cho đến 500 triệu, chênh lệch đó là về màu sắc bạn có thể thay đổi, có những màu sẽ rẻ hơn và có những màu sẽ đắt hơn. Iron 883 là một chiếc xe có thể nói là phân khúc dành cho những người mới khởi đầu chơi dòng Harley davidson, dòng xe nhỏ và nhìn nó khá là gọn gàng và mỏng. Ngay cả thể tích xi lanh của chiếc 883 này, cũng được coi là rất nhỏ so với những người anh em Harley davidson khác, nó được trang bị động cơ 883 phân khối thôi, cùng với chính chiếc tên của chiếc xe này.  Nhưng 883, tôi nghĩ chắc là cũng quá dư thừa để chạy trên đường Việt nam rồi.

Review đôi nét về Harley Davidson Iron 883

 Các bạn có thể để ý những nét đặc trưng của Harley davidson, ví dụ như là : bình xăng hình hạt đậu, bình xăng khá là mỏng và nhỏ, có thể tích là khoảng trên 12 lít, nếu trên 12 lít chúng ta có thể di chuyển trong nội thành khá là dư giả, nhưng nếu chúng ta đi những chặng đường dài đi tour dài, có lẽ là phải đụng xăng hơi bị nhiều lần một chút.

 Và một điều đặc biệt cũng ở trên nắp bình xăng này, đó chính là nắp nó sẽ mở ra hơi cầu kỳ một chút so với nắp bình xăng cũ, tôi phát hiện ra là nó hơi khó mở, bình thường các bạn phải mở điện lên một chút, sau đó nhấn mạnh xuống và phải xoay sang bên trái, thật sự mà để xoay cái bình xăng này rất khó. Đây tôi đã xoay được rồi, mở ra, lúc xoay ra thì, nếu chưa quen nên hơi khó một chút, lúc vặn vào thậm chí còn khó hơn, nếu như bạn không biết cách vặn thì cái nắp cứ nhô lên như thế này. Bây giờ, tôi sẽ dùng hai tay ấn xuống, xoay sang bên phải, lần này thì đã quen thuộc, da tay có ma sát hơn một chút, đó là về phần bình xăng khá là đặt biệt của chiếc xe này.

Về phần đầu xe, cũng có lẽ là  những cách thiết kế vô cùng đặc trưng của Harley davidson và nó mang cái gì đó khá là cố điển, truyền thống. Ví dụ như ngay cạnh đồng hồ nó cũng chỉ là một cụm đồng hồ đơn thôi và chỉ hiện những con số báo công tơ mét ở đây. Công tơ mét ở đây  chỉ chạy ở mức tối đa là 220 km/ giờ thôi, nhưng với Harley davidson 220 là 220 con số mà bạn có thể đạt được chứ không như các hãng khác là thường đi quá lên, nhưng không đạt được, có cái màn hình điện tử rất nhỏ ở dưới để hiện những thông số khác như quãng đường, số ở trên động cơ, có một dãy cái đèn báo ở dưới.

Nói chung là rất đơn giản, cụm đồng hồ kết hợp với đèn tròn dạng gáo dừa, rất là đặc trưng và cụm đèn tròn này rất tỷ mỹ có gắn cái logo Harley davidson ở ngay đằng trước, đặc trưng của Harley davidson rất truyền thống, rất cổ điển, đơn giản nhưng lại khá ấn tượng. Chưa hết, ở phần đầu dòng Botel đặc biệt được trang bị cụm giảm sóc thường chứ không phải giảm sóc Saydown. Tất nhiên rồi, kiểu dáng Botel mà lắp áp Saydown nhìn nó sẽ hơi kỳ. Chính vì thế, mà giảm sóc thường nó tôn lên cái vẻ đẹp cổ điển của chiếc xe lên, nó có 1 chút cái cao su nhún ở đây nó càng làm tăng lên vẻ cổ điển của chiếc xe, nó không làm cho chiếc xe kiểu quá mạnh mẽ, quá ngầu, nhưng nó vẫn đảm bảo được về  mặt thời trang rất đẹp, và giảm sóc trên chiếc xe Iron 883 phiên bản 2016 mới này đã được thay đổi hoàn toàn so với phiên bản trước nó êm hơn lát nữa chúng ta sẽ thử nghiệm.

Bài đánh giá về Harley Davidson Iron 883 - 02.1

 

Chiếc xe 883 phiên bản 2016 này thì chỉ được trang bị một phanh đĩa cho cụm phanh phía trước thôi và phanh cũng được trang bị hệ thống ABS an toàn hơn rất nhiều, riêng những chi tiết có thể nói về tỷ mỉ của Harley davidson như tôi vừa nhắc đến ví dụ như là logo đặt trên đầu đèn thậm chí kể cả lốp xe cũng có chữ Harley Davidson rất nhiều những chi tiết nhỏ nhưng có những điểm nhấn rất tinh tế của hãng xe này.

Cỗ máy của Harley Davidson là một cỗ máy Between  Velovision với thể tích xi lanh là 883 CC như tôi đã nói và ốp máy được làm bằng kim loại nhám đen mờ cực kỳ đẹp mắt, nhưng có điều các  thứ  kim loại này lại hơi khó rửa , nếu như bạn di bị bùn, bị đất bắn lên thì bạn phải sử dụng những thứ dung dịch đặc biệt của Harley Davidson bạn mới có  thể làm sạch được, những thứ kim loại này không chỉ ở máy, mà nó còn làm cả ở cụm đồng hồ tạo ra một sự khỏe khoắn hơn cho chiếc xe, có 1 số chi tiết mà chiếc xe này đã hơi được thay đổi một chút về chủ nhân khá là cầu kỳ.

Ví dụ như là hệ thống chống nổ đã được lắp thêm, chống nổ này có thể lắp thêm chính hãng ở mức giá khoảng tầm 10 – 11 triệu, hệ thống hút gió cũng đã được thay đổi nếu như nguyên bản của nó chỉ là những cái bọc kín và nằm ở ngoài như thế này thì đã được thay đổi bằng lọc gió khác và chi phí cho hệ thống lọc gió này khoảng 15 triệu, ống xả cũng được thay đổi để tạo ra tiếng nổ nghe hấp dẫn hơn, uy lực hơn và ống xả kép này có mức giá khoảng tầm 17 – trên 20 triệu tùy từng loại mà bạn lựa chọn và tất cả những thay thế này nó đều cùng một màu đen mờ rất đẹp, tạo cho chiếc xe có vẻ huyền bí chứ không có những trang bị crom, inox nó bóng bẩy như những chiếc xe Harley Davidson khác.

 Trên chiếc xe Harley Davidson Iron 883 này được trang bị cơ bản là chiếc yên đơn và được thiết kế theo dạng vằn rất cổ điển và truyền thống, nhưng chủ nhân của chiếc xe này cũng đã lắp thêm một chiếc yên nhỏ ở phía sau để có thể chở thêm một người bạn. Ở phần hông này các bạn sẽ thấy một cái núm màu bạc ở đây nhìn thì có vẻ như là cái núm để mở cốp xe, nhưng thực tế thì cái núm này khi ấn vào vặn ra nó lại là cái nắp dầu, bạn thay dầu sẽ đổ dầu vào đây, đây chính là khu vực chứa dầu của Harley, chúng ta sẽ vặn nó lại và ấn xuống.

 Nếu như ở trên phiên bản trước, hệ  thống giảm sóc sau của Iron 883 có gì đó hơi hiền thì hệ thống giảm sóc sau của phiên bản 2016 này đã được thay đổi, êm hơn và nhìn nó to, khỏe hơn. Chưa hết, nó còn được thêm vào một tính năng đó chính là bạn có thể vặn và thay đổi chiều cao hay là thay đổi độ nhún của giảm sóc này, tất nhiên là bạn sẽ sử dụng một thiết bị để chọc vào những lỗ này và những thiết bị đó này ngay dưới khi bạn nhấc yên lên bạn sẽ có một cái đồ vật giống như cờ lê để bạn vặn và thay đổi. Tất cả những chiếc xe Harley Davidson đều được trang bị dây Coroa truyền động trên chiếc Iron 883 này, cũng vẫn vậy.

Hệ thống bánh sau cũng được trang bị phanh ABS, đĩa nằm ở bên trái rất an toàn, nếu như ở phiên bản 2015 thì không được trang bị ABS đâu nhưng lên đến phiên bản này ABS đã được thêm giảm sóc được thay thế, còn lại một số thứ các bạn đã nhìn thấy thì nó không quá nhiều sự thay đổi, nhưng mức giá phiên bản 2015 chỉ dưới 400 triệu thôi chỉ 370 – 380 thì lên đến phiên bản này với những thay đổi đó, với những tinh chỉnh đó nó đã thêm lên đến khoảng 100 triệu một con số tương đối cao.

Trên phiên bản 2016 này được lắp chìa khóa thông minh nó giống như ô tô vậy bạn có thể để một chiếc chìa khóa này trang bị logo Harley Davidson để ở túi không cần phải cho vào ổ cắm nữa, và đến gần xe bạn chỉ cần đệ nổ thôi, nó đã kêu một tiếng để báo hiệu, nhưng nếu như chiếc xe này bạn để quên chìa khóa thì sao.

Bài đánh giá về Harley Davidson Iron 883 - 03

Ví dụ như thế này chẳng hạn, bây giờ nhỡ tôi là chủ xe mà quên chìa khóa ở trong nhà, tôi không biết chìa khóa ở đâu cả cũng rất đơn giản, vẫn ấn nút chuẩn bị, bây giờ màn hình nhỏ ở đây đã hiện lên chữ Enter Bcost có nghĩa là bạn sẽ nhập mật khẩu vào để mở chiếc xe này.

Vâng, rất rất thông minh thậm chí còn hơn cả ô tô và nhập bằng cách nào, đó chính là ấn nút xi nhan bên trái, nút xi nhan bên trái này sẽ chi phép bạn ấn từ số 0-9 và điểm số nào mong muốn bạn ấn nút xi nhan bên phải để nút Enter và phải nhập 5 số thì mới có thể mở được và chiếc chìa khóa thông minh này cũng có chức năng làm chống trộm, nếu như chìa khóa không ở bên cạnh bạn mà bạn cố tình dắt xe hay động vào xe, thì chiếc xe sẽ kêu lên để báo hiệu cho bạn và những người xung quanh đang có người lạ muốn làm  gì đó với chiếc xe của bạn, rất thông minh và lại rất an toàn nữa.

Harley Davidson Iron 883 là một trong những mẫu mô tô rất được ưa chuộng bởi các tín đồ Harley Davidson, nó là một trong những mẫu xe được bán chạy nhất trong dòng Coter trẻ trung và Harley Davidson gồm Harley Davidson Fortis, Superlow, Chip 750 và mới có mặt tại Việt nam là mẫu Chiprost 750, mẫu Harley Davidson Iron 883từ năm 2016 của hãng đã thiết kế lại, tạo ra những chi tiết nhiều góc cạnh, lấy cảm hứng từ phong cách Buber cổ điển, dòng xe Boxcar được giới thiệu vào năm 1957 và là mẫu  xe sản xuất liên tục dài nhất trong lịch sử của Harley Davidson.

Boxcar Iron 883 dành cho những người có vóc dáng nhỏ, với trọng lượng 256 kg, yên thấp 760 mm, tính từ mặt đất và hướng về phía trước, tay lái rộng và kéo gần với yên, tay lái Roachraxin cùng với vỏ bọc yên đơn dạng da cuộn hình muối, gợi nhớ đến hình ảnh những chiếc xe đường phố thế kỷ trước xe có chiều dài 2.185 mm, khoảng dáng gầm xe 26 mm, chiếc Iron 883 trong bài đánh giá lần này mang một màu vàng kim tuyến đặc biệt vô cùng đẹp mắt khi xuất hiện với ánh nắng mặt trời đây là một màu sắc tùy chọn đắt tiền hơn của 883.

Toàn bộ phần bánh xe màu đen không chỉ được tạo điểm nhấn với các đĩa phanh với các G màu sáng trên bộ mân đúc 9 chín chấu mà cảm giác lái còn được cải thiện, trái tim của Iron 883 2017 là khối động cơ làm mát bằng khí Evolution  Between 883 CC đã được tinh chỉnh từ nhà máy nhằm cung cấp một sức mạnh tối ưu nhằm tăng mô – men xoắn từ giải vòng cố thấp, mô- men xoắn Iron 883 2017 đạt 68 Nm, dải vòng tua 4750 vòng một phút, hệ thống treo tinh chỉnh êm ái và dễ kiểm soát hơn, tất cả những mẫu xe thuộc dòng Botel đều được trang bị hệ thống phun xăng điện tử từ năm 2007, Iron 883 2017hiện đang được bán tại Showroom  Harley davidson Việt nam với giá bán chính thức là 4.78.900 nghìn đồng.

Vâng, như các bạn có thể thấy là chiếc Botel Iron 883này có chiều cao khá là thấp và chắc chắn nó sẽ vừa vặn với thể trạng của người Việt Nam, thậm chí một người cao tâm 1m60 trở lên có thể ngồi trên chiếc xe này rồi, không cao quá, dáng cũng không bó quá, ngồi rất vừa vặn, bây giờ tôi sẽ đề nổ, các bạn hãy nghe tiếng nổ rất sexy  tiếng nổ sở dĩ nó được lớn và nó uy lực như thế này là nhờ bộ ống xả đã được thay thế, kết hợp với bộ ống xả với hệ thống lọc gió này, cũng đã làm tăng sức mạnh của chiếc xe này lên một chút xíu, tiếng nổ thực sự nghe rất Harley nghe cực kỳ hấp dẫn, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng trải nghiệm chiếc Iron 883 này.

Khi mới ngồi trên chiếc 883 này, các bạn sẽ thấy ngay rằng, nó lái dễ như lái một chiếc Honda SH vậy  mặc dù có cân nặng lên đến 250 cân có thể nói là nặng ngang với một số mẫu xe, thậm chí còn nặng hơn cả những mẫu xe 1200 phân khối, nhưng điều khiển cực kỳ dễ dàng rất gọn gàng, đánh lái cực dễ, cảm giác kiểm soát xe một cách rất đơn giản, khiến việc chúng ta điều khiển trên những con phố nhỏ ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh rất dễ dàng, đây là một lợi thế với những người thường xuyên di chuyển trong nội thành, 1 tiện ích nữa đó là xi nhan này, xi nhan trái nằm phía bên trái, xi nhan phải nằm ở phía bên phải.

Tôi đang xi nhan phải bây giờ tôi sẽ rẻ phải, ôm cua rất dễ dàng, ngọt ngào, cũng như các bạn đã thấy rằng khi mà tôi rẻ sang không cần phải ấn xi nhan trả về nữa, chỉ cần xe chúng ta, rẻ xong đi thẳng xi nhan sẽ tự động tắt, thông minh không kém gì ô tô luôn. Đi ở trong thành phố này ống xả này kêu hơi to, hơi ồn một chút, nhưng nghe thật sự là rất phấn khích, rất sướng.

Tư thế ngồi của những chiếc Botel như thế này thật sự là rất nhàn, đi không hề mỏi một chút nào, kể cả lát nữa chúng ta có đi đường trường vào trong cây số, chúng ta không hề cảm thấy mệt mỏi với những tư thế như thế này chỉ có điều chiếc xe này, dòng máy như thế này cho phép  tạo độ rung nó sẽ nhún nhún tiếng nổ và độ rung tạo cảm giác cho các bạn ngày xưa khi bạn ngồi trên một chiếc xe công nông đầu ngang vậy, nó nãy nãy rất thú vị từ khi bạn vọt đi tăng tốc đưa máy lên cao, tốc độ lên cao thì chiếc xe êm ái, mượt mà trở lại

Tăng tốc nghe rất phấn khích trời hôm nay rất nóng 39 – 40 độ C, nhưng lại có một điều rất lạ đó chính tôi đi tương đối chậm ở trong thành phố, nhưng sức nóng của động cơ vào người không quá nhiều, nếu so với người em của chiếc xe này là Suýt 570 thì chiếc xe này còn t hơn tương đối nhiều, rất hay. Mặc dù, chiếc xe không có nước làm  mát lớn ở phía trước, chỉ là làm mát bằng gió cứng mức thôi,đây là một lợi thế nữa khi chúng ta di chuyển chiếc xe như thế này ở trong nội thành ,chúng ta sẽ đi qua cửa giảm tốc, so với người anh em đời cũ thì giảm sóc cũ rõ ràng êm hơn hẳn, mà lại còn chỉnh được ở đây, rõ ràng thay thế bộ giảm sóc, tăng tiền lên thật sự giây phút này đáng đồng tiền bát gạo.

Bài đánh giá về Harley Davidson Iron 883 - 04

Bây giờ, chúng ta sẽ ra ngoài này, 883 phân khối rất mạnh với đường Việt nam chạy tối đa là 120 km / giờ. Thật sự, Iron 883 quá là thừa thải, rõ ràng nó thừa và đáp ứng được cho các bạn đi những tour dài xuyên Việt, quá đơn giản. Khả năng tăng tốc tương đối ấn tượng, chiếc xe được trang bị hộp số 5 cấp, hộp số nhiều động cơ, chứ không phải là hộp số 6 cấp, nếu như 6 cấp thôi nghĩ là nó sẽ còn êm ái hơn chút nữa. Đi ra đường trường chiếc xe đã bớt rung hơn trước với tốc độ cao, nhưng mà chạy ở tầm khoảng 70, 80, 90 như thế này chưa xi nhê gì với những chiếc xe này cả, và đường Việt nam tương đối khó để chạy được nhiều hơn nữa, độ rung đã giảm hẳn đi, và cảm giác lái vẫn cực kỳ tốt. 1 chiếc xe cảm giác lái  và sự làm chủ của chiếc xe rất đơn giản, nhẹ nhàng.

Khi nào muốn vượt thì chúng ta có hệ thống nháy đèn ở đây nếu như chúng ta đi buổi tối, khi đi ra đường trường giảm sóc êm kết hợp với tư thế ngồi ổn, ghế đệm ngồi êm như thế này thì đi vài trăm cây, đi liền một mạch thật sự không hề mỏi luôn, tư thế ngồi của những chiếc Botel thật sự là rất sướng cho những ai đi tour. Tất nhiên, tôi  không nói đến những chiếc Curing, những chiếc Curing còn sướng hơn nhiều, nhưng với một chiếc xe có một kiểu dáng như thế này vẫn có cái gì đó rất là mạnh mẽ, cá tính thật sự là hợp. Có một điều, chiếc xe này nhớ sang số nghe nó hơi lớn , có những lúc bạn sang số không dứt khoát,  tôi có cảm giác nó hơi nhấp số một chút, cho nên là phải sang  một cách dứt khoát hơn.

Chiếc xe này được lắp l xăng hơn 12 lít, cho nên là việc đi đường trường rất dài sẽ phải đổ xăng sẽ rất nhiều lần hơn với những chiếc xe có những bình xăng lớn hơn, và ở trên đồng hồ thì không có những kim xăng báo hiệu vạch xăng cho nên là chúng ta phải nhìn vào cái đèn báo xăng ở đây, khi nào đèn báo xăng phát sáng, lập tức chúng ta phải đi đổ xăng ngay,nếu không muốn dắt bộ. Hệ thống gương được lắp ở dưới như thế này, ban đầu tôi nghĩ là chỉ cho đẹp thôi, thực tế là nó vừa đẹp mà vẫn có thể nhìn quan sát đằng sau thậm chí rất dễ dàng hơn là chúng ta gắn ở trên, nhìn thoáng hơn rất nhiều, nhìn dễ dàng hơn rất hay và thú vị.

Thật sự với những ai đam mê Harley, đam mê phân khối lớn và mới  bước vào dòng phân khối lớn thì Iron 883 thật sự là một chiếc Botel một chiếc phân khối lớn đáng mơ ước, đáng để được lựa chọn. Thứ  nhất là bởi nó  rất thời trang, điều khiển tốt  để giúp bạn đi trong thành phố   một cách cực kỳ dễ dàng. Thứ  hai sức mạnh của nó 883 phân khối so với mặt bằng chung của Harley có thể nói là nhỏ nhất nhưng với đường xá ở Việt nam tôi nghĩ rằng nó cũng thừa đủ để cho chúng ta đi.

Có chăng Cc cao hơn, thể tích xi lanh lớn hơn chỉ là để chúng ta khoe khoang hay còn gọi là ban ngay và nghe với những người đi xe phân khối lớn hơn thôi, nếu để nói khả năng đủ dùng thì Iron 883 là quá đủ, với mức giá 480 triệu chính hãng tại Việt nam thì 883 chắc chắn là một chiếc xe rất hấp dẫn trong phân khúc của mình.

Rate this post
Call Now Button