Có nên vào hãng thay phụ tùng xe tại VN? Không nên!

TẠI SAO KHÔNG NÊN VÀO HÃNG THAY PHỤ TÙNG ?

Có nên vào hãng thay phụ tùng xe tại VN? Không nên! 2

Xin kính chào tất cả các bạn nha! Rất vui được gặp lại các bạn trong video mới nhất của mình hôm nay, trong video ngày hôm nay thì mình muốn chia sẻ với các bạn cái vấn đề đó là thay thế phụ tùng xe máy, và làm thế nào để thay thế phụ tùng xe máy nó rẻ mà nó chất lượng? Có nhất thiết là phải vào hãng khi mà thay thế phụ tùng chiếc xe của bạn hay không?

Sở dĩ mình làm cái video ngày hôm nay bởi vì có một bạn, bạn comment bạn hỏi mình là nhờ mình làm cái video này về giá cả phụ tùng. Tại sao bạn thay một cái Bin-nồi SH 2016 giá tới 470 ngàn nhưng thì khi bạn ra ngoài tham khảo thị trường giá ở ngoài chỉ 170 ngàn thôi, thế thì tại sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy? Rồi cái hàng ở ngoài với hàng ở trong hãng có khác nhau hay không? Vâng, thì bây giờ mình sẽ chia sẻ cái quan niệm của mình và cũng hỏi ý kiến các bạn luôn là các bạn có thường thay phụ tùng ở ngoài hay là thay trong hãng? Ý kiến các bạn phụ tùng ở ngoài và phụ tùng trong hãng nó khác nhau như thế nào? Rồi, theo quan điểm cá nhân của mình là như thế này, cái xe máy ví dụ như đây là Sukiakolo đi của hãng Suki thì không hãng Suki nó sẽ sản xuất hết tất cả các chi tiết, các phụ tùng có trên chiếc xe này, lấy ví dụ như là cái thắng đĩa keo dầu của xe này là của hãng Mít-xi, các vỏ vỏ trước vỏ sau là của hãng You-Cô-Ha-Ma, rồi cái ác-quy là của hãng Ri-ét, rồi cái bình xăng co tới lọc gió tới lọc dầu hoặc bộ nồi trong hãng khác nữa, thì nó có một cái hãng thứ, một cái hãng thứ 2 nào đó.

Mà Suzuki mua sản phẩm đó về và gắn trên chiếc xe của mình và ráp lại trở thành một sản phẩm và bán cho người tiêu dùng, thì do mình nghĩ như vậy cho nên là cái phụ tùng của chiếc xe này không nhất thiết phải vào hãng mua mới có, ở ngoài cũng có. Tại sao mình nghĩ như vậy? Bởi vì ví dụ như cái thắng của xe này là của hãng Mít-xi, thì cái Mít-xi nó là cái hãng nổi tiếng, nó bán cho nhiều hãng khác nhau Honda, Mazaha cũng có, Suzuki cũng có thì không phải nó bán cho các hãng xe không mà nó còn bán cho các cái nhà phân phôi các cái đại lý phụ tùng nữa, thì những cái nhà phân phối đại lý phụ tùng nó mới bán lại cho cái tiệm sửa xe mới đến tay người tiêu dùng, chính vì lý do đó mà những cái phụ tùng râu ria thắng,võ rồi đó. Thì khi mà thay thế theo mình là không nhất thiết phải vào hãng, bạn ra ngoài cửa hàng thay thế phụ tùng bạn mua, giá cả nó hợp lý hơn, mà cái hàng nó cũng chất lượng nữa, được cửa hàng phụ tùng bảo hành đàng hoàng, thì khi mà bạn ra ngoài mua thì thay thế như thế nào? Thường thường ở các cái cửa hàng phụ tùng thì sát bên của nó có một cái cửa hàng sửa xe để mà khách thay, ví dụ mình mua cái vỏ xe này đi, mình sẽ tới cửa hàng phụ tùng mình mua cái vỏ xe đúng thống số xe của mình, ví dụ như là cái nện 7 ing, cái vỏ là loại có ruột, cái bề ngang của nó là 375 ing. Ví dụ là như vậy, của hãng gì? Ví dụ nó hãng Maha, hãng Canda, hãng Kendu đều có cả,.. đó, rồi xong mình qua của hàng kế bên mình nhờ người ta tự gắn vô cho mình rồi mình trả tiền công 20 hay 30 gì đó, thì làm như vậy nó có rẻ hơn so với vào hãng hay không? Rẻ hơn rất là nhiều.

Ở trong hãng nó bán cái này nó đã mắc hơn đại lý rồi, nó thường nói bạn là không tính tiền công vì giá nó quá mắc rồi mà. Ví dụ như cái hãng… cái vỏ này mình mua nếu mà đúng cái vỏ Zikazama cái vỏ Inlu của hãng Honda mình hỏi là 290 ngàn, mà vào hãng nó có thể tính bạn tới 350 -> 370 đó, và thấy giá tiền chênh lệch rất là giữ, đặc biệt là cái vỏ xe tay ga khi mà các bạn thay cái đồ của xe tay đó vào hãng thì nó chém giá rất là mắc, như cái anh hồi nãy anh thay cái bộ Bin-nồi đấy, vô hãng chém tới 470 nhưng mà ở ngoài giá chỉ có 170 mà thôi, đặc biệt nữa khi mà các bạn vào hãng mà các bạn là những người thường giao xe cho hãng hoặc là những người phụ nữ chẳng hạn, thì mình không để ý lắm tới cái xe, cứ vào hãng thay thôi, rồi ánh thay cái gì mình biết thôi tính giá bao nhiêu mình trả thôi, thì những cái người đó khi mà vào hãng thay thế thì sẽ bị hãng chém rất là đẹp luôn, rất là ngọt luôn, cũng một phần là do tâm lý của các bạn khi các bạn mới mua một cái xe về, thì thường tâm lý của mình muốn thay cái đồ riêng của hãng vô.

Mình nghĩ thì những cái phụ tùng đó trong hãng nó mới có thôi, trong hãng đảm bảo hơn, cho nên mình cứ vào hãng mình thay, cho nên cứ thế vấp vào cứ thế nó chém mình đẹp luôn, thì hãng nó là một cái cơ sở thương mại mà, bắt buộc nó phải có lời, tiền thuê mặt bằng tiền nhân công hết bao nhiêu đúng không? Thì nó nhập những cái phụ tùng này về nó bán thì nó nhập 7 nó bán 10 hoặc là nó nhập 6 nó bán 10, nó kiếm tiền lời trong đó. Cái hãng ngoài cái tiền lời bán xe nó còn có tiền lời bán phụ từng, tiền lời bảo dưỡng nữa các bạn, và thường thường khi mà các bạn vào hãng thì nó thường mời bạn vào trong cái phòng máy lạnh đó coi truyền hình cáp, uống café, uống nước gì đó, ở ngoài đây bắt đầu nó kiểm tra thường thường nó vẽ đủ thứ thay đủ thứ hết, cái bố thắng chưa mòn nó cũng kêu thay, rồi nước làm mát nó cũng kêu thay, rồi dụ mình vệ sinh kim khung, rồi nó dụ mình đủ thứ hết, đổ lưu huỳnh cacbon rồi nói chung là đủ thứ trò vẽ ra hết vì nó muốn kiếm tiền của mình.

Nó thử hỏi mình xe chạy bao lâu rồi, bắt đầu nó hù xe chạy 20 ngàn rồi mà chưa vệ sinh kim khung nó có hại lắm, nó tốn xăng lắm đó, rồi xe của anh cái vỏ nó mòn lắm rồi thay đi không nguy hiểm… đó… hoặc là cái xe anh chạy 30 ngàn rồi thay bô-ri đi, trong khi cái bô-ri của mình vẫn còn sử dụng được….vv…vv…và rất là nhiều. Vào hãng là vô vàng, nhân viên lúc nào cũng khuyến cáo bạn thay cả, không có bao giờ… ít sửa lắm. Dù còn sử dụng được nhưng nó cứ kêu mình thay thôi, thay thì nó chém đẹp luôn, rồi vậy thì khi nào nên vào hãng thay? Chỉ khi nào mà cái xe của bạn nó hư hỏng nặng quá hoặc là những cái phụ tùng, những cái bộ phận mà ở ngoài không có bán thì phải vào hãng thôi, ví dụ như cục máy rồi lòng, tông, bạc gì đó vv…vv, ở ngoài nó cũng có như hiếm, hết hàng rồi thì mình vào hãng mình thay, mình chấp nhận đưa cổ ra cho nó chém thôi, chứ còn như mình thì thường thường mình mua ở các cửa hàng phụ từng không à, bởi vì mình biết là những cái phụ tùng trên xe này do cái hãng khác nó sản xuất không những nó bán cho hãng mà nó còn bán cho những cửa hàng phụ tùng nữa.

Ví dụ như cái lọc nhớt thì mình mua ở ngoài cửa hàng phụ tùng, nó cũng có tem có mác Suzuki đồ này vẫn sài bình thường, cổng nhớt Zamaha Suzuki mua ở cửa hàng phụ tùng cũng có, cái hàng của nó cũng đảm bảo chất lượng đàng hoàng, bảo hành đàng hoàng, những cái nhân viên của hãng nhiều khi họ ra cửa hàng phụ tùng họ mua về… hết hàng đấy… mua về họ ráp cho khách nữa, mình đi mua mình gặp hoài chứ gì, cái này là bình thường, lọc gió này, lọc gió này, những cái cơ bản những phụ tùng râu ria này ở ngoài cửa hàng phụ tùng có hết chứ không có gì không có hết đó, đừng có lúc nào mình cũng tâm lý mình vào hãng, vào hãng, vào hãng nó chém đẹp luôn ha, rồi nhớt cũng vậy, nhớt thì cái hãng Honda, hãng Zamaha, hãng Suzuki nó đâu có sản xuất nhớt đâu, nó thuê cái… cái nhà máy sản xuất nhớt gia công sản phẩm cho nó, tức là làm ra cái sản phẩm dầu nhớt rồi xong in cái nhãn hiệu nó vô thôi.

Xem Thêm Tin Tức Khác:

SÚNG BẮN TỐC ĐỘ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

PHÂN KHÚC XE HẠNG A, B, C, D LÀ GÌ?

Hệ Thống Treo Là Gì? Hệ Thống Treo Khí Nén Điện Tử

Mà bạn biết nhớt của cái hãng Honda, Suzuki, Zamaha thì nhớt là nhớt khoáng và cái API của nó chỉ là Sg, Sh thôi, ít khi được SL, SN lắm. chỉ số chống trực bộ nồ của nó là cũng chỉ là MA thôi, không có MA2 đâu… đó… tóm lại là nhớt hãng chất lượng của nó không có được tốt như những cái nhớt thường ở ngoài, thì đó là cái chia sẻ của mình về cái vấn đề thay phụ tùng bạn thay như thế nào để mà cho giá nó rẻ nhất, cái hàng nó đảm bảo chất lượng ha, tuy nhiên thì cái cửa hàng phụ tùng thì bạn nên tìm cái nơi uy tín, cái nơi mà hay nổ này kia thì nhiều khi hay dính phải hàng face hàng giả hàng nhãi nữa thì cái đó lúc đó lại mệt nữa ha, thì khuyên bạn là hạn chế tối đa đi vào hãng ha, chỉ đi vào hãng thay những cái mà ở ngoài không có thôi, còn ví dụ như bố thắng hoặc là vỏ trước vỏ sau hoặc là ác-quy hoặc là đèn rồi gì đó nên thay ở ngoài ha, giá rẻ mà hàng đảm bảo chất lượng nữa.

Không nhất thiết phải vào hãng đâu, còn các bạn thì sao? Các bạn có hay vào hãng để mà thay đồ hay không? Theo các bạn thì đồ hãng với lại cái đồ ở ngoài chất lượng nó khác nhau nhiều không? Và các bạn đã từng vào hãng, đã từng bị chém hay chưa xin mời các bạn hãy cùng commet bên dưới để anh em mình cùng thảo luận trao đổi với nhau, đưa ra được một cái kinh nghiệm sử dụng xe sao cho nó hiểu quả cho nó tiết kiệm nhất… đó…. Rồi thì cảm ơn các bạn đã theo dõi video clip, nếu các bạn có những ý kiến gì thì hãy comment bên dưới video để anh em mình cùng trao đổi thảo luận với nhau.

Cảm ơn các bạn, nếu các bạn video bổ ích thì nhấn like hay chia sẻ với bạn bè, xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các video lần sau, bye!

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button