Thủ Tục & Phí Làm Lại Bằng Lái Xe Hạng A2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM

Bạn cần làm lại bằng lái xe A2 do bằng cũ bị mất hoặc bị gãy, mờ thông tin. Bạn bị mất hồ sơ kết quả sát hạch lái xe và lo rằng sẽ không được cấp lại.

Ngoài ra còn nhiều thắc mắc xoay quanh việc làm lại bằng lái A2 như: thủ tục gồm những gì? Trường hợp còn và không còn hồ sơ gốc thì có khác biệt gì không? Có cần giấy khám sức khỏe không?…

Tùy từng trường hợp, quá trình làm lại bằng lái A2 sẽ có những yêu cầu nhất định. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trường Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Tp. HCM để hiểu rõ hơn nhé.

Thủ Tục & Phí Làm Lại Bằng Lái Xe Hạng A2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM
Thủ Tục & Phí Làm Lại Bằng Lái Xe Hạng A2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM

Hồ Sơ Làm Lại Bằng Lái Xe Hạng A2 Bị Mất, Hư Mờ

Còn hồ sơ gốc

 • Hồ sơ làm lại lái A2 bị mất, hư mờ nếu còn hồ sơ gốc sẽ bao gồm:
 • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe hạng A2 theo mẫu quy định.
 • Hồ sơ kết quả sát hạch lái xe hạng A2.
 • Bản sao CMND, CCCD, hộ chiếu còn thời hạn.

Mất hồ sơ gốc

Căn cứ theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT (sửa đổi, bổ sung Thông tư 12/2017/TT-BGTVT), nếu người lái xe cần cấp đổi bằng lái A2 do mất, cũ, mờ nhưng không còn hồ sơ gốc cũng sẽ đổi được. Cụ thể:

 • Nếu mất hồ sơ kết quả sát hạch lái xe hạng A2 nhưng còn bằng lái xe thì được tái lập hồ sơ và tiến hành cấp lại bằng lái.
 • Nếu mất cả hồ sơ gốc giấy phép lái xe và cả bằng lái thì phải thi sát hạch lại.

Hồ sơ làm lại bằng lái xe A2 gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe hạng A2 theo mẫu quy định.
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn.

Nộp Hồ Sơ Làm Lại Bằng Lái Xe Hạng A2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM

Nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền

Để được xử lý yêu cầu xin cấp lại giấy phép lái xe máy A2, người xin cấp lại bằng lái cần nộp hồ sơ ở Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc là Sở Giao thông vận tải của tỉnh (nơi sát hạch bằng lái hoặc nơi sinh sống – làm việc).

Khi nộp hồ sơ đăng ký xin cấp lại bằng lái A2 ở các cơ quan kể trên thì người xin cấp bằng lái được yêu cầu chụp ảnh trực tiếp tại đây và tiến hành đóng lệ phí cấp lại bằng.

Làm hồ sơ online

Nộp Hồ Sơ Làm Lại Bằng Lái Xe Hạng A2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM
Nộp Hồ Sơ Làm Lại Bằng Lái Xe Hạng A2 Bị Mất, Hư Mờ Ở HCM
 • Bước 1: Truy cập: dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.
 • Bước 2: Chọn mục Phương tiện và người lái trong mục Công dân.
 • Bước 3: Chọn mục Giấy phép lái xe, chọn tiếp Cấp lại giấy phép lái xe.
 • Bước 4: Chọn cơ quan thực hiện rồi nhấn đồng ý.
 • Bước 5: Hệ thống hiện thông tin về cơ quan thực hiện, chọn ô Nộp trực tuyến.
 • Bước 6: Đăng nhập/đăng ký tài khoản.
 • Bước 7: Sau khi đăng nhập, điền đầy đủ thông tin hệ thống yêu cầu và nhận lịch hẹn đến cơ quan.

*** Theo Thông tư 188/2016 (Bộ Tài chính) lệ phí cấp đổi GPLX hạng A2 là 135.000 đồng/lần. Phí thi sát hạch lái xe hạng A2 lý thuyết là 40.000 đồng/lần và thực hành: là 50.000 đồng/lần.

Nhận Bằng Lái Xe Hạng A2 Mới

Sau 2 tháng tính từ lúc nộp hồ sơ và đóng đủ lệ phí làm lại giấy phép lái xe A2 bị mất, hư mờ – nếu kiểm tra bằng lái xin cấp lại không bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ và có tên trong hồ sơ quản lý sát hạch thì sẽ được cấp lại.

Theo đúng thời gian hẹn trên giấy hẹn, bạn đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ tại cơ quan nộp hồ sơ để nhận giấy phép lái xe A2 được cấp lại.

Nhận Bằng Lái Xe Hạng A2 Mới
Nhận Bằng Lái Xe Hạng A2 Mới

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, nếu không có giấy phép lái xe A2 khi điều khiển phương tiện tương ứng thì có thể bị phạt lên đến 6 triệu đồng. Do đó, khi bị mất bằng lái A2 hoặc bằng lái có dấu hiệu hư mờ thì bạn nên làm thủ tục xin cấp lại trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là toàn bộ vấn đề liên quan đến làm lại bằng lái xe A2 bị mất, hư mờ. Mọi thắc mắc liên quan đến cấp mới, cấp lại, đổi bằng lái xe các hạng – hãy liên hệ với Trường Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Tp. HCM để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết giúp bạn cấp đổi bằng lái xe chuyên nghiệp với thủ tục đơn giản, nhanh gọn và chi phí hợp lý.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button