Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam Nhanh Chóng

Đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam nhanh nhất tại TP HCM – Bạn là người Hà Lan (quốc tịch Hà Lan) hoặc người Việt Nam (quốc tịch Việt Nam) học tập, làm ăn, cư trú tại Hà Lan có dự định sang Việt Nam để du lịch, học tập, làm ăn hay định cư và có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam.

Tư Vấn Về Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam Tại Sài Gòn

Trong trường hợp này để di chuyển tự do trên lãnh thổ Việt Nam buộc bạn phải chuyển đổi giấy phép lái xe được cấp tại Hà Lan còn thời hạn sử dụng sang giấy phép lái xe Việt Nam. Nhưng bạn còn nhiều thắc mắc, chưa hiểu rõ về thủ tục chuyển đổi này?

Hiện Truongdaotaolaixehcm với dịch vụ đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam uy tín được nhiều người nước ngoài lựa chọn để thực hiện chuyển đổi, nếu bạn đang có nhu cầu chuyển đổi GPLX nước ngoài hãy đến để được trung tâm chúng tôi hỗ trợ nhé.

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam Nhanh Chóng

Đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam cấp tốc

Trước tiên đi cụ thể về thông tin dịch vụ Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về việc chuyển đổi GPLX này nhé:

Giấy phép lái xe (bằng lái xe) là gì?

Giấy phép lái xe (còn gọi là bằng lái) là một loại giấy phép/chứng chỉ mà người điều khiển các phương tiện giao thông được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có bằng lái có nghĩa là được phép vận hành các loại xe máy, xe hơi, xe tải, xe khách,… tham gia giao thông công cộng tại một quốc gia cụ thể.

Trọn Bộ Tài Liệu Học Thi Bằng Lái Xe

Tại sao phải đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam?

Theo Khoản 2 Điều 1 Thông tư 48/2014/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 46/2012/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2014 quy định:

Người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam phải thực hiện như sau khi muối Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam:

– Nếu có giấy phép lái xe quốc gia phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

– Nếu có giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp, còn thời hạn sử dụng thì được lái loại xe quy định đã ghi trong giấy phép lái xe mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Nội dung giấy phép lái xe quốc tế theo quy định tại Phụ lục 32 của Thông tư này, cụ thể mình đang nói về trường hợp Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam.

– Trường hợp điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.

Trường hợp bằng lái xe cấp cho cá nhân của nước ngoài có giá trị sử dụng trên lãnh thổ quốc gia đó chính vì thế khi lưu hành tại Việt Nam, cá nhân đó phải làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

Theo đó, cá nhân phải làm thủ tục chuyển đổi, cấp đổi. Hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe quy định tại điều 57, 58 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT (sửa đổi bằng Thông tư 38/2013/TT-BGTVT và Thông tư 48/2014/TT-BGTVT):

Nếu cá nhân là người nước ngoài đó không thực hiện việc chuyển đổi bằng lái khi tham gia giao thông tại Việt Nam có thể sẽ phải chịu một chế tài pháp luật áp dụng nhất định, theo luật pháp Việt Nam.

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam Nhanh Chóng 2

Thủ tục đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam có khó không?

Nhận Bổ Túc Tay Lái Cho Người Hà Lan Ở Việt Nam

Thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam

Thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam vô cùng đơn giản, tùy từng trường hợp, hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam gồm có những giấy tờ sau đây:

TH1 được Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam: Bạn là người Hà Lan (quốc tịch Hà Lan)

* Người Hà Lan cư trú, học tập và làm việc tại Việt Nam có Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên. Đã có bằng lái xe quốc tế Hà Lan hoặc giấy phép lái xe quốc gia do Hà Lan cấp còn hạn sử dụng và có nhu cầu lái xe tại Việt Nam.

* Khách Hà Lan xin vào Việt Nam để đi du lịch đã có bằng lái xe quốc tế do Hà Lan cấp hoặc bằng lái xe quốc gia Hà Lan còn giá trị sử dụng và muốn lái xe ở Việt Nam. Cần có những giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị chuyển bằng lái xe tương ứng theo quy định

+ 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6 nền xanh như thẻ căn cước hoặc CMND

+ Bản dịch GPLX nước Hà Lan ra tiếng Việt. Bản dịch phải được xác nhận chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán Việt Nam, Lãnh sự quán tại Việt Nam, nơi người dịch làm việc và phải được đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX Hà Lan.

+ Bản sao hộ chiếu hay Visa; giấy CMND hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú và có thể là các giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

+ Giấy phép lái xe Việt nam thẻ nhựa-thẻ Pet trước đây (nếu có)

+ Bản chính của các loại giấy tờ trên để đối chiếu với bản sao.

+ Đối với khách du lịch Hà Lan lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam thì thời hạn GPLX có hiệu lực từ khi đổi đến khi xuất cảnh nhưng không vượt quá thời gian quy định của GPLX Việt Nam.

TH2 được Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam: Bạn là người Việt Nam (quốc tịch Việt Nam)

* Người mang quốc tịch Việt Nam (Người Việt Nam) trong thời gian cư trú, làm việc và học tập tại Hà Lan được cấp GPLX quốc tế hoặc bằng lái xe quốc gia do Hà Lan cấp còn thời hạn sử dụng. Có Visa hoặc tạm trú xin vào Việt Nam từ 3 tháng trở lên. Rồi sau đó lại đi ra nước ngoài học tập, sinh sống và làm việc.

* Người Việt Nam (Người mang quốc tịch Việt Nam) trong thời gian sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Lan được Hà Lan cấp bằng lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe quốc gia Hà Lan còn thời hạn sử dụng nay về nước công tác hoặc tập và sinh sống, có nhu cầu đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam để lái xe tại Việt Nam. Thì cần những thủ tục sau:

+ Đơn đề nghị chuyển bằng lái xe tương ứng theo quy định

+ 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6 như thẻ căn cước hoặc CMND

+ Bản dịch GPLX nước Hà Lan ra tiếng Việt. Bản dịch phải được xác nhận chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán Việt Nam, Lãnh sự quán tại Việt Nam, nơi người dịch làm việc và phải được đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX Hà Lan

+ Bản sao hộ chiếu hay Visa cũ trước đây qua Hà Lan hoặc Giấy miễn thị thực, giấy CMND hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú và có thể là các giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

+ Giấy phép lái xe Việt nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có)

+ Giấy khám sức khỏe

+ Bản chính của các loại giấy tờ trên để đối chiếu với bản sao.

+ Note: Học lái xe ở đâu tại TPHCM chất lượng nhất

TH3 được Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam: Bạn mang quốc tịch song tịch: ( Việt Nam và Hà Lan)

* Người mang quốc tịch song tịch trong thời gian học tập, làm việc và cư trú tại Hà Lan được Hà Lan cấp GPLX còn thời hạn sử dụng, giờ muốn về Việt Nam du lịch hoặc về định cư tại tại Việt Nam có nhu cầu lái xe ở Việt Nam. Thì cần những giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị chuyển bằng lái xe tương ứng theo quy định

+ 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6 như thẻ căn cước hoặc CMND.

+ Bản dịch GPLX nước Hà Lan ra tiếng Việt. Bản dịch phải được xác nhận chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán Việt Nam, Lãnh sự quán tại Việt Nam, nơi người dịch làm việc và phải được đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX Hà Lan.

+ Bản sao hộ chiếu Việt Nam và Hà Lan hay Visa cũ trước đây qua Hà Lan hoặc Giấy miễn thị thực, giấy CMND hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú và có thể là các giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

+ Giấy phép lái xe Việt nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có)

+ Giấy khám sức khỏe đối với người có CMND

+ Bản chính của các loại giấy tờ trên để đối chiếu với bản sao.

Điều kiện Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam

+ Người nước ngoài (Hà Lan) có thời gian làm việc, học tập và cư trú tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên;

+ Giấy phép lái xe được cấp ở nước sở tại còn đủ các yếu tố cần thiết: Còn giá trị sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có tình trạng tẩy xóa, mờ hoặc rách nát, không có sự khác biệt về nhận dạng;

+ Không đổi giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài, giấy phép lái xe quốc tế.

Lệ phí thực hiện chuyển Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam

Lệ phí cấp GPLX Việt Nam = 2.000.000 vnd / 1 lần cấp

( Bao gồm: Lệ phí hồ sơ, lệ phí công chứng, dịch thuật, lệ phí cấp bằng… Cam kết không phát sinh đến lúc nhận bằng )

Thông tin liên hệ dịch vụ Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TP.HCM

Địa chỉ: Tòa Nhà Số 23 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận

Tổng Đài: 1900 633670

Ms Kim Vi – 090 243 0787

Với những thông tin mà Truongdaotaolaixehcm cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc chuẩn bị các thủ tục và thực hiện chuyển đổi bằng lái xe Hà Lan sang Việt Nam một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Hãy đến Truongdaotaolaixehcm để được hướng dẫn nhiệt tình và sớm có bằng lái xe để tự do đi lại trên lãnh thổ Việt Nam nhé. Dịch vụ Đổi Bằng Lái Xe Hà Lan Sang Việt Nam tại chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Xem thêm các dịch vụ Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Giấy Phép Lái Xe Việt Nam khác:

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Thụy Sĩ Sang Việt Nam Nhanh Nhất

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Đức Sang Việt Nam Uy Tín

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam Nhanh Chóng

Rate this post
Call Now Button