5 Bước Xem XE CŨ Trong Vòng 10 Phút – Kinh Nghiệm ĐÁNG XEM

Hướng dẫn 5 bước xem XE CŨ trong vòng 10 phút – Kinh nghiệm ĐÁNG XEM

5 bước xem XE CŨ trong vòng 10 phút

Xin chào các bạn, hôm  nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kiểm tra xe cũ để lựa chọn một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Điều đầu tiên để mua một chiếc xe đã qua sử dụng, chúng ta nên cân nhắc đó là thương hiệu nào, xem thử khoảng tiền có phù hợp chưa. Ví dụ như chiếc Hyundai Tucson sản xuất 2011 nhập khẩu từ Hàn Quốc, giá thị trường khoảng 480 triệu. Tuy nhiên, nếu tự nhiên có một chiếc xe từ bên ngoài bán giá thấp hơn hẳn thì chúng ta cần phải tìm hiểu sàng lọc thông tin kỹ ở nhà. 

5 bước xem XE CŨ trong vòng 10 phút

Điều thứ 2, chúng ta nên xem xét tổng quan ngoại hình của xe. Những chiếc xe đã qua sử dụng thì sẽ không tránh khỏi bị trầy xước nhất là phần ba đờ sốc hay la zăng. Tiếp theo, các bạn cần phải tính các chi tiết hao mòn cần thay thế, trừ vào giá bán để cân đối tài chính. Kiểm tra kỹ phần lốp xe nhất là năm sản xuất để xem cần thay thế hay không, xem xét phần đầu xe có dấu hiệu va chạm mạnh nào không.

5 bước xem XE CŨ trong vòng 10 phút

Bước kế tiếp, các bạn cần kiểm tra phía trong khoang máy có được vệ sinh sạch sẽ hay chưa. Nếu bạn muốn xem động cơ máy còn zin hay không thì các bạn nhìn vào những ốc nắp dàn cò và ốc chân máy, nếu như nó còn sáng và không bị nứt thì động cơ tốt. Để có được một chiếc xe cũ lý tưởng các bạn nên đến những địa chỉ uy tín hoặc nhờ người quen có kinh nghiệm để giúp chúng ta an tâm hơn khi mua xe. Khoang máy và dàn đầu, tất cả keo chỉ trên nắp capo, từng chi tiết nhỏ phải được kiểm tra kỹ xem thử có bị biến dạng, bất thường không. 

5 bước xem XE CŨ trong vòng 10 phút

Phần hông xe, chúng ta kiểm tra gương chiếu hậu, nước sơn có chỗ nào bị móp hay không. Sau đó là keo chỉ, bản lề cửa, cốp xe. Vào bên trong khoang xe, các bạn hãy kiểm tra điều hòa có mát hay không. Kiểm tra vô lăng có còn zin hay có được thay thế chưa, chất lượng da bọc như thế nào? Tiếp theo là phần cần số. Kiểm tra phần nóc xe có bị tràn nước không, rất nhiều xe cũ bị trường hợp như này vì lỗ thoát nước bị tắt nếu mưa to có thể bị tạt nước vào trong.

Cuối cùng sau khi kiểm tra từ ngoài vào trong, chúng ta nên chạy thử một đoạn kể cả đường xấu để cảm giác giảm xóc của xe như thế nào, đánh lái như thế nào. Nếu lựa xe, các bạn nên đi vào lúc trời sáng để kiểm tra chất lượng cao hơn. (Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua xe cũ tốt nhất).

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Tin Tức – Chia Sẻ của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button