Hơn 600 Triệu, Chọn Xpander Hay XL7? Cuộc Chiến Xe 7 Chỗ GIÁ RẺ

Hơn 600 triệu, bạn chọn Xpander hay XL7? Cuộc chiến xe 7 chỗ GIÁ RẺ

xpander hay XL7

Trước đây, khi người ta nhắc đến chiếc xe 7 chỗ là nghĩ ngay Toyota Innova hoặc Fortuner, tuy nhiên ngày nay đã có chiếc Xpander với một mức giá hấp dẫn mặc dù không tạo phân khúc mới nhưng nó giải quyết những bài toán cũ theo cách mới. Ngoài ra còn có chiếc Suzuki XL7, xe này đã được cải thiện rất nhiều từ chiếc Ertiga về ngoại hình SUV hơn đồng thời trang bị cũng tốt hơn rất nhiều.

Chọn xe để phục vụ gia đình hoặc chạy dịch vụ thì Suzuki XL7 hay Mitsubishi Xpander là chiếc xe hấp dẫn hơn. Yếu tố đầu tiên là không gian. Chiếc Mitsubishi Xpander có chiều dài tổng thể, chiều dài trục cơ sở lớn hơn là những yếu tố khiến người ta tin vào việc không gian bên trong chiếc xe này của Mitsubishi lớn hơn.

Suzuki XL7

Chiếc Suzuki XL7 cũng là một chiếc xe có không gian được cho là rất tốt ở trong một kích thước không quá lớn nhưng Mitsubishi vẫn làm tốt hơn. 

Xpander 2020

Ngay vị trí ngồi hàng ghế đầu, cột A có khoảng không để quan sát, trần xe cao cộng với phần kính chắn gió phía trước xa người lái tạo hiệu ứng không gian rất thoáng đãng.

Suzuki XL7

Chiếc XL7 không được đánh giá cao về mặt thoáng đãng nhưng lại có tầm quan sát tốt hơn. Vị trí ngồi với phần thiết kế táp lô và mui xe đằng trước nằm phẳng, dễ quan sát phía trước. Ở 2 hàng ghế phía sau thì cả hai chiếc xe đều làm tốt nhiệm chở đủ 7 người lớn nhưng Xpander lại là chiếc xe làm tốt hơn, tạo ra mức độ thoải mái tốt hơn. 

Về không gian để hành lý, giữa hai chiếc xe không có sự chênh lệch nhiều để cân nhắc lựa chọn. Nhắc tới mức độ êm ái thì phải nói về động cơ và hệ thống treo. 

Xpander Cross

Cả 2 chiếc xe đều có khối động cơ đáng khen ở trong tầm tiền, động cơ 1.5L, công suất 102-103 mã lực tại 6000 vòng/phút. Cỗ máy có sức mạnh thì không quá lớn nhưng giải phóng nhanh sức kéo ở những vòng tua đầu. Hộp số 4 cấp ở cả 2 mẫu xe này đều là một sự kết hợp hợp lý nó giúp chúng ta di chuyển linh hoạt hơn.

Suzuki XL7

Mức độ rung giật thấp, các bạn sẽ rất ít khi cảm nhận được độ rung của cả hai khối động cơ này. Điểm hay nữa là chiếc XL7 và Xpander đều không tạo ra tiếng ù khó chịu. Chiếc Mitsubishi Xpander tạo ra mức độ dễ chịu tốt hơn, ngoài việc động cơ nuột thì tiếng máy khi lên tua cao của Xpander nhẹ hơn đáng kể so với phong cách hơi gầm gừ của chiếc XL7.

Xpander Cross

Về hệ thống treo, ưu điểm của Xpander trong vai trò xe gia đình sẽ là nhược điểm của chiếc xe này khi dùng nó làm xe dịch vụ. Di chuyển trong những khu đô thị với mặt đường bằng phẳng, thỉnh thoảng có phần gờ giảm tốc thì phong cách mềm mại của Xpander sẽ là thứ mọi người cảm thấy dễ chịu hơn so với kiểu thô xóc của XL7.

Xpander Cross

Nói về tính chất hưởng thụ có thể nhìn thấy ở trên hai chiếc xe này, chúng ta có thể kể tới là đèn chiếu sáng chính sử dụng công nghệ led, keyless entry, khởi động bằng nút bấm. Đặc biệt màn hình giải trí đã hỗ trợ Apple Carplay và Android Auto. Chiếc Suzuki XL7 xịn hơn với phần đĩa trước là loại đĩa thông gió. Trong khi chiếc Xpander hay ở chỗ bề mặt lốp xe lớn hơn. (Tham khảo kỹ thuật lái xe ô tô đúng cách nhất hiện nay từ các chuyên gia xe hơi).

Hơn 600 Triệu, Chọn Xpander Hay XL7? Cuộc Chiến Xe 7 Chỗ GIÁ RẺ 2

Điểm cộng cho chiếc Xpander là có thiết kế ngoại hình bề thế hơn khi nhìn từ phía ngoài. Khi bước vào trong, Xpander nổi bật hơn với vô lăng có thể điều chỉnh được 4 hướng, cruise control và có 6 loa giải trí so với 4 loa của chiếc XL7. Chiếc XL7 nay cũng đã có thêm tùy chọn ghế da, các bạn có thể bỏ ra 10 triệu đồng để sở hữu phiên bản có ghế da tương tự như chiếc Xpander.

Suzuki XL7

Chiếc XL7 rẻ hơn nổi bật hơn với phần màn hình giải trí cỡ lớn, điều hòa tự động. Mặc dù kích thước màn hình của Xpander nhỏ hơn nhưng nó lại là chiếc xe chiều các gia đình có con nhỏ với phần mở youtube.Về phần trang bị an toàn, chiếc XL7 vươn lên với cảm biến ở phía sau còn Xpander có kiểm soát lực kéo và đèn báo phanh khẩn cấp.

Về phần chi phí, chiếc Suzuki XL7 vượt trội hơn với mức giá bán rẻ hơn đáng kể tuy nhiên chiếc Xpander lại xuất hiện sớm hơn, có một cộng đồng người dùng đông đảo hơn. Ngoài ra, chiếc Mitsubishi Xpander đã có 2 phiên bản nhập khẩu và lắp ráp. Với phiên bản lắp ráp, các bạn có thể có mức thuế được ưu đãi. Giữa Suzuki XL7 và Xpander thì mức giá đã không có sự chênh lệch quá nhiều. 

Một yếu tố quan trọng là trải nghiệm với tải nặng. Hệ thống treo có phần mượt và mềm hơn của Xpander lại là nhược điểm khi đề cập đến vấn đề tải nặng. Chiếc xe Suzuki XL7 có hệ thống treo cứng xóc khi đi nhẹ tải nhưng khi đi cao tốc với tải nặng thì nó lại tỏ ra chắc chắn hơn đáng kể. (Tham khảo địa chỉ nhận bổ túc tay lái uy tín, trọn gói tại HCM).

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Tin Tức – Chia Sẻ của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button