Chỗ Nào Ngồi An Toàn Nhất Cho Trẻ Trên Ô Tô

VỊ TRÍ NGỒI AN TOÀN NHẤT CHO TRẺ EM TRÊN Ô TÔ

Trong tất cả các trang thiết bị cha mẹ sử dụng, ghế trên xe ô tô là một trong những thứ quan trọng nhất. Sau tất cả, đó là trách nhiệm của bạn để chắc chắn rằng em bé luôn được an toàn. Hãy cùng tìm hiểu loại ghế nào trên xe mà em bé của bạn nên sử dụng theo độ tuổi. Vậy loại ghế nào trên xe ô tô là an toàn nhất cho bé? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Trẻ em ngồi ghế nào trên ô tô là an toàn nhất?
Trẻ em ngồi ghế nào trên ô tô là an toàn nhất?

HƯỚNG DẪN VÀ CÁC HẠN CHẾ

+ Cho trẻ dưới 12 tháng tuổi loại ghế xe đối mặt với chỗ ngồi. Em bé của bạn nên luôn luôn ngồi trên loại ghế xe đối mặt với chỗ ngồi

+ Cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi loại ghế xe hướng về phía trước. Giữ em bế của bạn ngồi trên loại ghế xe hướng về phía trước lâu nhất có thể. Đó là cách tốt nhất để giữ an toàn cho em bé.

+ Cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi loại ghế ngồi cao. Giữ em bé của bạn trong tư thế ngồi hướng về phía trước và đeo dây bảo hiểm. Khi mà em bé của bạn đã lớn hơn, đây là thời điểm sử dụng ghế ngồi cao, nhưng vấn đề ở hàng ghế sau.

+ Cho trẻ từ 8 đến 12 tuổi đeo dây bảo hiểm. Sử dụng ghế ngồi cao cho đến khi em bé của bạn đủ lớn để vừa dây bảo hiểm.

7 LÝ DO KHÔNG BAO GIỜ TÁI SỬ DỤNG GHẾ Ô TÔ CHO TRẺ

+ Không dử dụng ghế xe đã gặp tai nạn bình thường hoặc nghiêm trọng. Theo ủy ban an toàn Quốc gia (NHTSA) thì tai nạn xe còn được mô tả như sau:

  • Xe vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau khi bị tai nạn
  • Cửa xe gần với ghế an toàn không bị hư hỏng
  • Không có bất kỳ chấn thương nào của người ngồi trong xe
  • Túi khí (nếu có) không bị nổ
  • Không có bất kỳ hư hại nào nhìn thấy được trên ghế xe

Tuy nhiên ghế xe có thể tái sử dụng sau 1 tai nạn nhỏ ( theo như quy định của NHTSA) nhưng nên được thay thế và vứt bỏ sau tai nạn nhỏ thứ 2.

+ Ghế quá củ? Kiểm tra trên nhãn hàng cho ngày sản xuất. Kiểm tra xem thời gian sử dụng được đề nghị (Trung bình tuổi thọ của ghế trên xe ô tô là từ 5 – 6 năm.)

+ Không sử dụng khi có bất kỳ vết nứt nào trên ghế.

+ Bạn đã có nhãn với ngày sản xuất và có mã sản phẩm? Bạn cần có nó để kiểm tra xem ghế có bị nhà sản xuất thu hồi hay không.

+ Hướng dẫn sử dụng thế nào? Bạn cần xem để biết cách sử dụng.

+ Ghế đã sử dụng có thể thiếu 1 vài bộ phận quan trọng. Kiểm tra với nhà sản xuất để chắc chắn bạn có thể nhận được những phần đó.

+ Ghế xe đã từng bị thu hồi? Bạn có thể tìm hiểu bằng cách gọi cho nhà sản xuất hoặc liên hệ trực tiếp với NHTSA.

Với những bí quyết này mong rằng bạn sẽ biết cách chọn cho trẻ những chiếc ghế ngồi trên ô tô phù hợp để đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi tình huống có thể xảy ra. Hãy tìm hiểu thật kỹ chiếc ghế ô tô mà bạn định mua nhé. Chúc bạn luôn có những hành trình bình an!

Xem Thêm Về Tin Tức – Bí Quyết Lái Xe An Toàn Khác:

Cách Tốt Nhất Bảo Vệ Và Giữ Trẻ An Toàn Trên Xe Ô Tô

Lật Tẩy Toàn Bộ Tính Cách Của Bạn Qua Chiếc Xe

5 điều nên biết trước để mua chiếc xe hơi ưng ý nhất

Rate this post
Call Now Button