Cách Chuẩn Bị Cho Chuyến Phượt An Toàn

Cách Chuẩn Bị Cho Chuyến Phượt An Toàn

Du lịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhưng đi phượt du lịch với chính chiếc xe của mình thì không thể tuyệt vời hơn.

Cách Chuẩn Bị Cho Chuyến Phượt An Toàn 2

Một số gợi ý khi đi phượt.

  1. Trước hết kiểm tra kĩ chiếc xe khi thực hiện cuộc hành trình dài, đầu tiên kiểm tra độ hao mòn của lốp xe nếu đã mòn thì thay lốp mới, cần thiết kiểm tra độ mềm của lốp để bơm lốp vừa đủ cứng để không quá mềm để ảnh hưởng tới ruột xe và van xe, kế tiếp kiểm tra nhớt và thay nhớt.

Trước chuyến đi bạn cũng nên kiểm tra nhông sên dĩa không nên sử dụng bộ nhông sên dĩa đã mòn vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe, lưu ý xe phải có hai kiếng chiếu hậu để đảm bảo tầm quan sát tốt nếu xe đã sử dụng nhiều thì cũng cần kiểm tra kĩ một số chi tiết như gấp, mâm, bạc đạn, phuộc xe để đảm bảo an toàn trong suốt quãng đường.

  1. Một khuyến cáo cho những chuyến đi đường dài là đèn led nếu có thể bạn nên có thể gắn thêm đèn led để hỗ trợ tầm nhìn tốt hơn trong chuyến đi trong đêm.
  2. Một số loại đèn led trợ sáng có thể lựa chọn: L4, G4, G5, C5, C6, các bạn có thể chuẩn bị thêm ruột xe và bộ bơm hơi điện tử để tự khắc phục khi bị thủng lốp.
  3. Quan trọng trên hết chính là sự an toàn của bản thân nên có trang bị những đồ bảo hộ cho chuyến thật kĩ lưỡng. Nón bảo hiểm là không thể thiếu nên chọn chiếc nón có độ an toàn cao, không quá chật chội cũng không quá rộng. Không sử dụng nón thời trang ½ tốt nhất nên sử dụng loại ¾ hoặc fullface phù hợp với độ an toàn và đặc biệt phải có kiếng chắn gió tránh bụi bay vào mắt làm giảm tầm nhìn và ảnh hưởng đến góc quan sát khi cầm lái. Việc giữ ấm cơ thể khi đi đường xa cũng khá cần thiết áo khoác da, quần dài, giày cổ cao qua khỏi mắt cá, không nên mang dép và giày sandal tránh tình trạng đá văng vào chân.

Nên chọn những bộ quần áo dễ chịu không bó sát người sẽ gây tình trạng mệt mỏi, chọn những bộ quần áo có giáp bảo hộ như khủy tay, đầu gối, ngực, ống khuyển, găng tay. Áo mưa cũng cần được chuẩn bị khi thời tiết xấu nên chọn áo mưa có quần và áo riêng, không sử dụng áo mưa cánh dơi vì không thể che chắn tốt và dễ bị bật lại gây ảnh hưởng khi lái.

Lưu Ý Cần Biết:

Nên tìm hiểu thông tin về cung đường địa điểm bạn chuẩn bị phượt từ internet hay những người đã đi trước. Một thứ không thể thiếu khi đi phượt đó chính là máy ảnh để ghi lại những cung đường đẹp những khoảng khắc đẹp trong hành trình của mình.

 

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button